Đội tuyển Pháp cùng nâng cao chiếc cúp vô địch World Cup 2018

Đội tuyển Pháp giành tiền thưởng World Cup 2018 là bao nhiêu ?

Bóng đá

Với chiến thắng bốn sao trước đội tuyển Croatia trong trận chung kết World Cup 2018 để nâng chiếc cúp vàng vô địch, đội tuyển Pháp nhận được tiền thưởng World Cup 2018 kỷ lục từ trước đến nay.

Đội tuyển Pháp lên ngôi vô địch World Cup 2018

Đội tuyển Pháp đã đánh bại Croatia với tỉ số 4-2 để lần thứ hai lên ngôi vô địch thế giới sau chức vô địch đầu tiên vào năm 1998 với lứa cầu thủ vàng như Dechamps, Zidance, Balance, Henry, thủ môn Fabien Bartherz,… Cầu thủ trẻ Kylian Mbappe của đội tuyển Pháp đã giành được danh hiệu Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất.

Anh đã có cho mình bốn bàn thắng ở vòng chung kết World Cup 2018 ở độ tuổi mười chín và chỉ kém vua bóng đá Pele đúng một bàn thắng.

Đội tuyển Pháp cùng nâng cao chiếc cúp vô địch World Cup 2018

Đội tuyển Pháp cùng nâng cao chiếc cúp vô địch World Cup 2018

Huấn luyện viên đội tuyển Pháp đi vào lịch sử bóng đá

Huấn luyện viên Didier Deschamps cũng hoàn tất cho mình danh hiệu vô địch cúp thế giới ở cả cương vị cầu thủ lẫn cương vị huấn luyện viên. Ông là người thứ ba làm được điều này chỉ sau Mario Zagallo của Brazil và Franz Beckenbauer của Đức.

Đội tuyển Pháp hứa hẹn sẽ nhận được cơn mưa tiền thưởng sau chiếc cúp vô địch vừa giành được. Đây cũng được coi là thành quả xứng đáng cho những nỗ lực mà đội tuyển này đã bỏ ra sau thất bại đáng tiếc trước đội tuyển Bồ Đào Nha tại EURO 2016.

Huấn luyện viên Didier Deschamps ăn mừng bên chiếc cúp vàng

Huấn luyện viên Didier Deschamps ăn mừng bên chiếc cúp vàng

Xem thêm:

MU vô địch Europa League bao nhiêu lần?

Nguyễn Tiến Linh quê ở đâu ? Tiểu sử cầu thủ Nguyễn Tiến Linh

Các mức tiền thưởng World Cup 2018 được FIFA phân chia cho các đội tuyển như thế nào ?

Tiền thưởng dành cho các đội tham dự World Cup 2018

Với quỹ tiền thưởng tăng hơn mười phần trăm so với kỳ World Cup 2014 năm mà đội tuyển Đức lên ngôi vô địch với số tiền được FIFA thưởng là 35 triệu đô, số tiền đội tuyển Pháp hứa hẹn sẽ được trao thưởng cao hơn. FIFA thông báo với giới truyền thông đã chi ra một số tiền thưởng kỷ lục từ trước đến nay, 796 triệu đô để trao thưởng.

Trong đó, tiền thưởng trả trực tiếp cho 32 đội tuyển tham dự ngày hội ở Nga là 400 triệu độ. Đầu tiên, chỉ cần tham dự và có mặt tại Nga mỗi đội tuyển đã nhận được 9,5 triệu USD trong đó 8 triệu đô cho việc tham dự vòng bảng và 1,5 triệu đô cho chi phí tham dự giải đấu mà các đội phải chi trả được đền bù lại.

Các đội vượt qua vòng bảng để góp mặt vào vòng 1/8 sẽ nhận được thêm mỗi đội 4 triệu USD nữa. Mỗi đội lọt được vào vòng tứ kết và bị loại ở đó sẽ nhận được 16 triệu USD. Với 4 đội cuối cùng họ sẽ nhận được các khoản tiền thưởng khác nhau tuỳ vào thành tích trước đó của họ.

Số tiền thưởng World Cup 2018 cao kỷ lục dành cho đội tuyển Pháp

Tất nhiên đội tuyển Pháp vô địch sẽ có tiền thưởng World Cup nhiều nhất với 66 triệu đô la còn á quân Croatia bỏ túi 28 triệu đô la. Trước đó đội tuyển Bỉ giành được hạng ba cũng đã thu về cho đội tuyển mình 24 triệu đô la tiền thưởng còn tuyển Anh thu về ít hơn Bi 2 triệu đô la.

Các thành viên đội tuyển Pháp ăn mừng chức vô địch

Các thành viên đội tuyển Pháp ăn mừng chức vô địch

Tuy nhiên số tiền kể trên mới là tiền thưởng của riêng FIFA dành cho đội tuyển Pháp , khi trở về nước thầy trò huấn luyện viên Deschamps còn được thưởng đậm hơn nữa với chiếc cúp vàng danh giá. Chiếc cúp vàng mà họ nhận được có giá trị lên đến gần hai mươi triệu đô, được thiết kế bởi một nghệ sĩ người Ý năm 1974.

Tuy vậy để đảm bảo sự an toàn thì đội tuyển Pháp chỉ được giữ bản sao chiếc cúp mạ vàng còn chiếc cúp thật sẽ được FIFA bảo quản và trưng bày tại bảo tàng của FIFA.

Giá trị tiền thưởng mà mỗi cầu thủ đội tuyển Pháp nhận được

Theo liên đoàn bóng đá Pháp, mỗi người hùng trở về từ World Cup 2018 sẽ nhận được khoảng 30% số tiền mà họ được nhận thưởng từ FIFA tương đương với khoảng 400.000 USD một người. Theo thông tin thì cầu thủ trẻ Kyllian Mabppe đã trao toàn bộ tiền thưởng của mình cho việc làm từ thiện.

Kyllian Mabppe giành được danh hiệu cầu thủ trẻ xuất sắc nhất

Kyllian Mabppe giành được danh hiệu cầu thủ trẻ xuất sắc nhất

World Cup là giải bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh mà bất kỳ đội bóng nào cũng muốn tham dự. Nó không chỉ hấp dẫn đông đảo người hâm mộ bởi sự hấp dẫn mà còn khiến họ luôn quan tâm về số tiền thưởng. Pháp là đội tuyển vô địch WC 2018 và tất nhiên số tiền thưởng World Cup 2018 đội bóng giành được cũng chắc chắn là điều mà người hâm mộ quan tâm đúng không nào?