Tuyển tập những cuốn sách võ thuật Vịnh Xuân Quyền căn bản

Thể thao

Bộ môn võ thuật Vịnh Xuân Quyền được huyền thoại Lý Tiểu Long môn đệ của võ sư Diệp Vấn. Anh đã truyền bá bộ môn này rộng rãi khắp thế giới. Bộ môn võ này càng nổi tiếng hơn khi nó được quảng bá trên các bộ phim được trình chiếu lúc bấy giờ. Nếu bạn là người yêu thích môn võ này, nhanh tay cập nhật những quyển sách Vịnh Xuân Quyền hay và độc đáo này nhé.

Sách Vịnh Xuân Quyền Wing Chun Kung Fu

Đặc trưng của võ thuật Vịnh Xuân Quyền là vô cùng hiệu quả và thực dụng. Có thể nói đây là một trong những bộ môn võ thuật đặc trưng của Trung Hoa với lối đánh khác biệt và không lẫn vào đâu được.

Sách Vịnh Xuân Quyền Wing Chun Kung Fu
Sách Vịnh Xuân Quyền Wing Chun Kung Fu

Với một người tập thành thục Vịnh Xuân Quyền có thể đánh bại mọi đối thủ nặng cân và lực lưỡng. Chính bởi vì tập trung vào kỹ thuật, nên bộ môn này không kén người tập. Ngay cả trẻ em, người già, người lớn tuổi vẫn có thể tập tốt bộ môn này. Cuốn sách dạy võ Vịnh Xuân Quyền này được viết bởi võ sư Diệp Chuẩn. Ông là con trai vị võ sư nổi tiếng Diệp Vấn. 

Sách võ thuật Vịnh Xuân Quyền The Tao of Wing Chun

Vịnh Xuân Quyền là một trong những môn kungfu Trung Quốc thịnh hành nhất. Có khoảng 4 triệu môn sinh theo học bộ môn này. Những kỹ thuật và tinh túy của môn võ này được đúc kết, truyền bá từ đời này sang đời khác. Tính ra lịch sử hình thành và phát triển bộ môn này hơn 300 năm. Cuốn sách dạy võ Vịnh Xuân Quyền này được viết bởi võ sư Vịnh Xuân Danny Xuan. Đồng tác giả là chuyên võ thuật John Little. Sách sẽ phân tích cho bạn đọc cách thức, phương pháp tạo nên sức mạnh cho môn võ này.

Sách võ thuật Vịnh Xuân Quyền The Tao of Wing Chun
Sách võ thuật Vịnh Xuân Quyền The Tao of Wing Chun

Điểm khác biệt và nổi bật của bộ môn võ thuật này không tập trung vào hình thể. Nếu các môn võ khác chú trọng hình thể người tập. Chỉ có người có hình thể cao to, cơ bắp cuồn cuộn mới có thể học. Với bộ môn này ngay cả phụ nữ yếu ớt, người già, trẻ nhỏ đều có thể tự học võ Vịnh Xuân Quyền được.

Thay vào đó, Vịnh Xuân tập trung khai thác nội lực cơ thể bằng nội công. Phát huy tiềm năng cơ thể thông qua việc vận dụng cơ chế sinh học và vật lý học.

Sách Vịnh Xuân Quyền căn bản Complete Wing Chun

Môn võ Vịnh Xuân Quyền nổi tiếng không kém gì so với danh tiếng của Lý Tiểu Long. Ngoài cố võ sư Diệp Vấn, các môn đệ thì Lý Tiểu Long là người có công giúp bộ môn này vang danh khắp thế giới. Tuy nhiên rất hiếm ai biết được rõ ràng, rành mạch về nguồn gốc cũng như lịch sử của môn võ này. Nhiều người đinh ninh rằng Diệp Vấn là linh hồn và là người duy nhất tạo ra Vịnh Xuân Quyền.

Trong sách Vịnh Xuân Quyền căn bản Complete Wing Chun này. Bạn sẽ được khám phá rất nhiều trường phái khác nhau của bộ môn võ này. Và bạn sẽ được hiểu vì sao các trường phái này biến mất hoặc tồn tại mà không phát triển được.

Sách Vịnh Xuân Quyền căn bản Complete Wing Chun
Sách Vịnh Xuân Quyền căn bản Complete Wing Chun

Sách võ Vịnh Xuân Quyền Wing Chun Martial Arts

Võ sư chính thống của bộ môn Vịnh Xuân Quyền là Diệp Chuẩn. Ông là  con trai duy nhất của của cố võ sư Diệp Vấn – sư phụ của Lý Tiểu Long. Với sự trợ giúp của người bạn đồng môn Danny Connor, võ sư Diệp Chuẩn đã trình làng sách võ Vịnh Xuân Quyền Wing Chun Martial Arts này. Sách nêu cao tinh thần tôn sư trọng đạo trong tư tưởng Nho giáo. Ngoài ra sách còn giải thích cặn kẽ từng thế võ. Đặc biệt những kỹ thuật tập luyện đều được minh họa bằng những hình ảnh chi tiết, rõ nét. Người xem có thể dễ dàng tập theo.

Bạn có biết những chi tiết trên tranh hoa sen nghệ thuật được khắc họa dưới bàn tay của các nghệ sĩ Trung Quốc ?

Giáo trình Vịnh Xuân Quyền Wing Chun Kung-Fu

Nội dung giáo trình Vịnh Xuân Quyền Wing Chun Kung-Fu bao gồm hơn 300 bức ảnh trắng đen. Sách hướng dẫn chi tiết từng bước một giúp bạn dễ dàng nắm bắt được kỹ thuật chiến đấu của võ Vịnh Xuân.

Cuốn sách này sẽ tập trung vào hướng dẫn kỹ thuật. Chủ yếu là cách vận dụng các đòn tay và chân sao cho linh hoạt. Tập trung đánh vào điểm yếu của đối phương nhằm hạ đối phương nhanh gọn. Đồng thời, sách còn giới thiệu kỹ thuật tập luyện với mộc nhân và sử dụng dao bướm trong thực chiến.

Điểm mặt những địa chỉ học judo ở hà nội uy tín mà giá cả phải chăng nhất.

Trên đây là những cuốn sách Vịnh Xuân Quyền nổi tiếng. Nếu như muốn bạn muốn tìm hiểu thêm về bộ môn này hãy thường xuyên ghé thăm trang web của chúng tôi tại đây nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *