Những hình dạng cơ bản cho bạn khi học xoắn giấy

Học cách làm tranh giấy xoắn nghệ thuật chi tiết từ A – Z

Nghệ Thuật Tranh

Tranh giấy xoắn nghệ thuật đã không còn là điều quá mới mẻ đối với những người yêu thích làm đồ thủ công. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm tranh giấy xoắn nghệ thuật chi tiết từ A – Z. Hãy xem ngay bài viết dưới đây để có thể nắm rõ được các bước tạo nên bức tranh nghệ thuật độc đáo này nhé.

Khái niệm tranh giấy xoắn nghệ thuật

Là một thể loại tranh vẽ nghệ thuật, tranh giấy xoắn nghệ thuật hay còn được gọi với cái tên khác đó là Quilling. Thể loại tranh này bằng cách sử dụng giấy xoắn và những dụng cụ chuyên dùng để xoắn giấy để tạo nên những hình mẫu khác nhau.

Hướng dẫn bạn chi tiết cách tải game bóng đá cho máy tính dễ dàng nhất cho bạn.

Tranh giấy xoắn được biết đến là dòng tranh dùng nhiều sợi giấy màu sắc được cắt thành các sợi nhỏ đều nhau, gập cuộn lại rồi sau đó khảm lên các chất bề mặt chất liệu khác nhau. Nguồn gốc của hoại nghệ thuật này chưa có tài liệu nào ghi rõ, tuy nhiên nhiều người vẫn hiểu là nó bắt đầu phát hiện sau khi có sự phát minh ra giấy.

cách làm tranh giấy xoắn nghệ thuật
Tranh giấy xoắn nghệ thuật rất cần đến sự cầu kỳ

Cách làm tranh giấy xoắn nghệ thuật thực tế không hề khó. Chỉ cần chúng ta có tính kiên nhẫn, một chút tỉ mỉ và khéo léo thì sẽ thực hiện rất dễ dàng. Thành phẩm của cách làm này sẽ khiến bạn cảm thấy hài lòng và thích thú.

Dụng cụ cần có để làm tranh giấy xoắn nghệ thuật

Không giống với tranh tô màu nghệ thuật, tranh xếp giấy xoắn tưởng chừng rất đơn giản, nhưng lại đòi hỏi kỹ năng mới có thể tạo ra những tác phẩm tinh tế và đầy chất lượng.

Bộ dụng cụ để làm quilling khá đa dạng, tuy nhiên nếu bạn là người mới bắt đầu học, bạn chỉ cần chuẩn bị những dụng cụ cần có sau đây để học cách làm tranh giấy xoắn nghệ thuật cơ bản nhé:

  • Que cuốn giấy quilling
  • Giấy xoắn quilling
  • Keo sữa
  • Kéo cắt giấy
  • Bộ định vị quilling và khung: giúp bạn dễ dàng làm tạo hình với kích thước to nhỏ khác nhau
  • Dao trổ
  • Lược quilling, kim định vị
  • Nhíp gắp Dụng cụ để làm tranh xoắn giấy rất dễ tìm mua

Cách làm tranh giấy xoắn nghệ thuật cơ bản

Bản chất của việc làm tranh giấy xoắn nghệ thuật đó là bạn chỉ cần nắm được các cách làm quilling đơn giản, xuất phát từ hình xoắn tròn chặt. Bạn chỉ cần học cách làm thuần thục bước này thì mọi tạo hình khác đều trở nên dễ dàng hơn.

Những hình dạng cơ bản cho bạn khi học xoắn giấy
Những hình dạng cơ bản cho bạn khi học xoắn giấy

Mình cùng bắt tay vào làm giấy xoắn bạn nhé!

Xoắn giấy hình tròn: Bước đầu tiên đó là bạn đầu dải giấy vào que cuốn. Sau đó dùng 2 ngón là ngón trỏ và ngón cái để cuộn dải giấy theo chiều kim đồng hồ bao cho đến khi hết dải giấy. Làm xong bước này là bạn đã có được hình tròn xoắn như trong hình rồi.

Làm quilling tròn bung: Cũng bắt đầu với cách làm như hình tròn chặt song đến gần cuối bạn bung nhẹ nhàng sẽ được quilling hình tròn bung

Làm hình giọt nước: Muốn làm giọt nước, bạn chỉ cần làm xoắn giấy hình tròn bung sau đó bóp chặt 1 đầu tạo độ nhọn sẽ được hình giọt nước

Làm hình chiếc lá: Để làm chiếc lá, bạn lần lượt thao tác kết hợp như sau đầu tiên làm hình tròn chặt, sau đó làm quilling tròn bung, rồi bóp nhẹ thân để làm hình oval. Lần lượt bóp chặt hai đầu để có hình chiếc lá.

Quilling hoàn chỉnh
Quilling hoàn chỉnh

Sau khi làm theo những bước này bạn sẽ thu được những hinh giấy xoắn như trên hình. Chúng sẽ là nguyên liệu chính để chúng ta làm nên bức tranh giấy xoắn. Vì vậy, bạn hãy kiên nhẫn một chút và hãy làm thật cẩn thận để có được một nghệ thuật tranh như ý muốn nhé.

album ảnh khỏa thân nghệ thuật chắc chắn sẽ hút hồn phái mạnh.

Với các bước hướng dẫn cụ thể mà chúng tôi đã chia sẻ chắc chắn bạn đã học được cách làm tranh giấy xoắn nghệ thuật rồi đúng không. Nó thực sự đơn giản và dễ làm tại nhà, thành phẩm của nó cũng rất đẹp và độc đáo. Để bức tranh được hoàn thiện các bạn dán các hình đã tạo lên khung tranh theo sức sáng tạo của bản thân. Cuối cùng chúng ta cũng hoàn thành bức tranh do chính đôi tay của mình thiết kế rồi. Chúc các bạn thành công với ý tưởng tác phẩm đặc biệt của riêng mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *