Biểu tượng của Phật được thể hiện qua tranh sơn dầu hoa sen trắng

Khám phá mẫu tranh hoa sen trang trí nội thất đẹp mắt nhất hiện nay

Nghệ Thuật Tranh

Tranh hoa sen là một trong những bức tranh được người Việ Nam khá ưa chuộng. Đặc biệt những bức tranh hoa sen nghệ thuật luôn được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn để treo trong gia đình. Hãy cùng mình tìm hiểu về những bức tranh sơn dầu hoa sen đẹp mắt mang lại phong thủy cho nhà bạn ngay hôm nay nhé.

1. Tranh Sen hồng – Quốc hoa của Việt Nam

Không bỗng nhiên mà sen hồng lại được chọn làm Quốc hoa của Việt Nam cũng là một phong cách nghệ thuật tranh hiếm có chỉ có ở nước ta. Với những phẩm chất sẵn có của loài sen là nét tinh khôi lộng lẫy, lại thơm ngát mùi hương. Đồng thời cánh sen phớt hồng luôn nổi bật và gần gũi nhất đối với người dân Việt Nam.

các màu đai của karate gồm những màu nào theo quy định của hệ thống võ thuật thế giới hiện nay.

Hoa sen là loài vươn lên từ bùn, nhưng lại có hương thơm vô cùng thanh khiết – “Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”. Chính vì vậy, nó là biểu tượng cho sức sống mạnh mẽ và sự cao quý thiêng liêng. Các bức tranh hoa sen nghệ thuật cũng vì thế mà trở nên vô cùng có ý nghĩa.

Rất nhiều gia đình đã chọn tranh sen hồng để treo trong nhà mình, vừa là trang trí vừa thể hiện một lòng thanh tịnh, không tham – sân – si với đời. Hoa sen còn dùng để vẽ tranh nghệ thuật trên cơ thể người. Đó là nét nghệ thuật nổi bật thu hút giới trẻ hiện nay.

Tranh sen hồng

Tranh sen hồng

2. Tranh sơn dầu hoa sen trắng

Hoa sen trắng có ý nghĩa cho sự thuần hóa của loài người, màu sen này còn tượng trưng cho các vị Phật. Hoa sen trắng muốt đại diện cho tinh thần tinh khiết, một trạng thái hoàn hảo của tinh thần con người. Một người có tâm tịnh sẽ được so sánh với sự thanh khiết của những cánh hoa sen trắng.

Nếu bạn chọn tranh hoa sen nghệ thuật màu trắng để trang trí thì gia đình bạn sẽ được thanh lọc không gian. Bên cạnh đó mang đến sức khỏe lành mạnh cho các thành viên trong gia đình. Đây không đơn thuần chỉ là một bức tranh mà còn là niềm tin, lý tưởng sống rất tuyệt vời. Hướng thiện chính là một đạo lý vô cùng tốt đẹp.

Màu sen trắng có tầng tầng lớp lớp ý nghĩa như chính những cánh hoa của nó vậy. Treo tranh hoa sen trắng trong nhà còn có thể giúp bạn tịnh tâm suy nghĩ từng chút một mỗi ngày. Dần dần, mọi khúc mắc trong cuộc sống đều có thể giải đáp được khi bạn dành thời gian cho chính mình.

Tranh sơn dầu hoa sen trắng

Tranh sơn dầu hoa sen trắng

3. Tranh sơn dầu hoa sen vàng

Hoa sen vàng được coi là biểu tượng của sự quý phái và trang nhã. Nếu bạn chọn một bức tranh hoa sen nghệ thuật màu vàng để đặt trong phòng khách thì bức tranh sẽ mang tới sự bình an, tiền tài cho gia đình của bạn.

Tranh hoa sen vàng mang ý cầu một kết quả trọn vẹn cho sự phấn đấu không ngừng nghỉ, luôn luôn cạnh tranh để vươn lên của con người . Để có thể trở thành một biểu tượng hoàn hảo trong chính cuộc đời mình. Bên cạnh đó, hoa sen vàng còn được dùng để làm hình tượng trên tranh gỗ nghệ thuật Trung Quốc.

sách vịnh xuân quyền tại sao lại luôn cháy hàng mỗi khi ra tiệm?

Tranh sơn dầu hoa sen vàng

Tranh sơn dầu hoa sen vàng

4. Tranh hoa sen đẹp mang hình ảnh nhân sinh

Sở hữu bức tranh này để treo tường sẽ là một trong những bức tranh đẹp mắt nhất mà bạn có thể tạo nên ngay từ hôm nay. Bức tranh này cũng là một trong những cách giúp ta nhắc nhớ về tổ tiên, ông bà. Vì thế, nhanh tay tìm mua bức tranh này để trang trí cho ngôi nhà của bạn được đẹp mắt hơn nhé.

Tranh hoa sen đẹp mang hình ảnh nhân sinh

Tranh hoa sen đẹp mang hình ảnh nhân sinh

5. Bức tranh cá chép hoa sen

Đây là một trong những bức tranh về hoa sen đẹp được khá nhiều người yêu thích và tìm kiếm. Bức tranh này cho chúng ta nhớ đến viễn cảnh của việc xum vầy. Một sự trong sạch của đàn cá chép khi hòa mình vào đầm hoa sen đầy thuần khiết.

Bức tranh cá chép hoa sen

Bức tranh cá chép hoa sen

6. Bức tranh hoa sen và phật

Hình ảnh hoa sen bên đức Phật như một lời dăn dạy con người. Dù là sống trong một hoàn cảnh nào thì cũng đừng để mất đi bản tính lương thiện vốn có bấy lâu nay. Dù là bạn sống trong một môi trường ra sao thì hãy đừng quên tu dưỡng những bản tính tốt đẹp của mình. Bức tranh này cũng nhằm thu hút những vận khí tốt lành đồng thời bức tranh như 1 liều thuốc làm dịu mát tâm hồn, có tác dụng tĩnh tâm dưỡng thần sau 1 ngày làm việc mệt mỏi.

Bức tranh hoa sen và phật

Bức tranh hoa sen và phật

7. Tranh gỗ hoa sen

Với ưu điểm là giá cả phải chăng, không quá đắt như tranh sơn dầu. Bạn có thể trưng bày nó trong nhiều không gian khác nhau như phòng khách, phòng ngủ hay bất kỳ một phòng nào trong ngôi nhà của mình.

Tranh gỗ hoa sen

Tranh gỗ hoa sen

8. Tranh hoa sen từ thư pháp

Tranh về hoa sen được thiết kế từ những bức thư pháp uyển chuyển, đẹp mắt thể hiện được nét truyền thống của văn hóa người Việt. Bạn có thể tìm mua một bức tranh này về trang trí cho ngôi nhà mình thêm đẹp mắt ngay từ bây giờ.

Tranh hoa sen từ thư pháp

Tranh hoa sen từ thư pháp

9. Tranh nước hoa sen

Các mẫu tranh nước là một trong những bức tranh thu hút người xem ngay từ cái nhìn đầu tiên. Bạn có thể tìm kiếm bức tranh này để treo ngay từ hôm nay nhé.

Tranh nước hoa sen

Tranh nước hoa sen

10. Tranh hoa sen với đôi uyên ương

Bức tranh thể hiện một tình yêu hạnh phúc và trường tồn mãi mãi này là biểu tượng của tình yêu vĩnh cửu. Mọi người có thể tặng bức tranh này cho những đôi vợ chồng mới cưới để cầu chúc cho họ được bên nhau mãi mãi.

Tranh hoa sen với đôi uyên ương

Tranh hoa sen với đôi uyên ương

Như vậy, với 10 mẫu tranh hoa sen đẹp mắt nổi bật trên đây, bạn có thể chọn cho mình một bức tranh đẹp nhất để treo tường, hay tặng cho bạn bè người thân một cách tốt nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *