Tạo ảnh gif từ video bằng công cụ gifs

Cách tạo ảnh GIF từ video đơn giản cho người chưa biết

Nghệ Thuật Ảnh

Tạo ảnh gif từ video như thế nào, có rất nhiều người đang thắc mắc vấn đề này. Tạo ảnh gif giúp cho video của bạn trở nên sinh động hơn và ngộ nghĩnh hơn. Nếu bạn đang muốn học cách làm ảnh động, bạn có thể theo dõi những thông tin trong bài viết này.

Cách tạo ảnh GIF từ video bằng Giphy

Giphy là một trang web tổng hợp những chủ đề với chất lượng tốt. Đồng thời dễ dàng chia sẻ và kết hợp các cách khác nhau. Để tạo ảnh Gif, bạn thực hiện thông qua các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang web Giphy.com.

Bước 2: Để bắt đầu trình tạo gif, ở góc phải phía trên bạn chọn Create.

Bước 3: Hiển thị các tùy chọn có sẵn bao gồm tạo ảnh Gif từ video hoặc hình ảnh. Bạn tải lên theo nhu cầu chuyển đổi để thực hiện tạo. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng các video trực tuyến. Dán URL video bạn muốn tạo và yêu cầu không quá 15 giây, dung lượng dưới 100MB.

Bước 4: Lựa chọn thời gian ảnh Gif và thời gian bắt đầu bằng thanh trượt. Nhấn Continue to decorate để tùy chỉnh bản vẽ, chú thích, bộ lọc hay nhãn dán.

Bước 5: Upload ảnh gif bằng cách chọn Continue to upload.

Bước 6: Nhấn chọn thẻ và chọn Upload to Giphy.

Giphy

Giphy

Tạo ảnh GIF bằng photoshop

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Photoshop trên máy tính hoặc tải về nếu chưa có.

Bước 2: Nhấn chọn File sau đó chọn tiếp Import và Video Frames To Layers

Bước 3: Nhấn Open để mở video bạn muốn lựa chọn. Nếu bạn muốn chuyển toàn bộ các video trong máy thành GIF. Bật tuỳ chọn From Beginning To End

Bước 4: Chọn Selected Range Only để cắt video và chỉ định thời gian bắt đầu kết thúc. Ngoài ra, có thể giới hạn khung hình nếu muốn.

Bước 5: Chỉnh sửa layer thông thường, có thể kết hợp các tùy chọn như phơi sáng, chỉnh màu, highlight cho ảnh gif đẹp hơn.

Bước 6: Chọn File, chọn tiếp Export và Save For Web (Legacy) để lưu tạo ảnh gif từ video hoặc nhấn Ctrl+S.

Photoshop

Photoshop

Tạo ảnh GIF từ youtube đơn giản

Sử dụng GifRun tạo gif từ video youtube

Gifrun cũng là một trong những tạo gif từ video được nhiều người lựa chọn sử dụng.

Bước 1: Truy cập vào trang chủ của Gifrun thông qua link https://gifrun.com/. Bạn có thể sao chép và dán link video trực tuyến vào ô YouTube Video URL. Hoặc nhập từ khóa vào mục tìm kiếm trên youtube và chọn video phù hợp.

Bước 2: Dán link vào khung URL, video sẽ load ngay trong vài giây.

Bước 3:

Video sẽ tự động phát ngay sau khi load xong trang. Bạn chọn thời lượng ảnh động tại phần Duration. Độ dài của gif chỉ nên dao động trong khoảng từ 1 giây đến 10 giây. Muốn phát video, bạn nhấn play và khi đến đoạn video cần dừng, bạn nhấn stop để kết thúc ảnh gif. Thời gian bắt đầu tạo ảnh động sẽ hiển thị tại phần Start Time.

Bước 4:

Nhấn Create Gif sau khi chọn khoảng thời gian ảnh động chạy. Sau đó bắt đầu trình tạo ảnh gif. Bạn có thể xem trước ảnh gif vừa tạo xong để điều chỉnh lại nếu chưa hài lòng. Khi hoàn tất các thao tác bạn nhấn Download để tiến hành tải xuống. Ở bên cạnh ảnh gif sẽ hiển thị thông số dung lượng và có độ phân giải khá cao.

Gifrun

Gifrun

Cách tạo gif từ video qua gifs.com

Bước 1: Sao chép link video trên youtube mà bạn muốn chuyển thành Gif.

Bước 2: Mở trạng Gifs.com, ở phía bên trái trang bạn dán link vừa sao chép vào ô màu trắng. Nên kiểm tra lại link liên kết xem đúng hay chưa? Khi liên kết đúng, trang web sẽ tự động phát hiện. Hoặc nếu bạn có sẵn video bạn cũng có thể upload lên.

Bước 3: Nhấn X để tắt quảng cáo nếu nó gây phiền đến bạn. Đồng thời, nó sẽ không bị xuất hiện trong gif của bạn. Chọn thời gian bắt đầu và kết thúc tại dòng thời gian bên dưới hình ảnh. Bạn có thể xem thời gian đã chọn phía bên thanh màu xanh.

Để tăng tính sinh động, bạn có thể chèn nhãn dãn, chú thích, hiệu ứng,…Hoặc làm đậm, mờ các hình ảnh,…Ở góc bên phải bạn chọn tạo gif, thời gian tạo tùy thuộc vào độ dài video.

Bước 4: Xác nhận tiêu đề và tag khi giao diện mới xuất hiện nhằm tìm kiếm ảnh GIF.

Bước 5: Bạn có thể nhúng, chia sẻ hoặc tải ảnh gif xuống máy sau khi tạo xong. Hoặc xem trước gif để có thể chỉnh sửa khi chưa hài lòng. Bạn sẽ cần trả thêm phí nếu không muốn xuất hiện logo gif trên ảnh của bạn.

Tạo ảnh gif từ video bằng công cụ gifs

Tạo ảnh gif từ video bằng công cụ gifs

Tạo ảnh trên Free GifMaker

Bước 1: Truy cập vào đường link http://freegifmaker.me/. Ở phía bên trên bạn nhấn chọn mục YouTube to Gif tại giao diện chính.

Bước 2:

Sao chép link video youtube trước đó và dán vào khung nhận URL và chọn Load YouTube video .

Bước 3:

Tại giao diện Free gifmaker, bạn sẽ thấy video đã tải lên được hiển thị. Nhập thời gian bắt đầu tạo ảnh gif từ video tại phần Start time. Nhập độ dài ảnh gif 10 giây vào phần Duration. Để xem trước ảnh động bạn nhấn Preview phía dưới ảnh.

Bước 4:

Hiển thị ảnh gif và để tạo ảnh động từ video, bạn nhấn Create ở bên cạnh.

Bước 5:

Sau khi hoàn tất quá trình tạo, bạn có thể lựa chọn các tùy chọn chia sẻ. Như share qua email hoặc các trang mạng xã hội. Hoặc gửi cho bạn bè qua mục Link to send Friends. Nhấn Save to Disk phía bên dưới nếu muốn tải ảnh gif đã tạo xuống máy tính.

Free GifMaker

Free GifMaker

Sử dụng Gifyoutube.com

Thêm một website tạo ảnh động từ video youtube nữa đó là Gifyoutube.com l. Bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa ảnh gif trên Youtube với độ dài dưới 10 giây.

Bước 1: Bạn tạo trước một đoạn ảnh động, ở đầu chữ youtube bạn thêm chữ GIF sau đó nhấn Enter.

Bước 2: Trang web sẽ hiển thị ra sau một vài giây. Cắt video để chọn khoảng thời gian bắt đầu và kết thúc. Thời gian tối đa của ảnh gif chỉ đến 10 giây. Đặt tên ảnh và chọn Create Gif để thực hiện tạo ảnh gif.

Bước 3: Lưu ảnh gif về máy tính sau khi tạo xong, nhấn Save as.

Gifyoutube.com

Gifyoutube.com

Tạo ảnh bằng công cụ Any GIF Animator

Bước 1: Mở phần mềm, chọn Open Media và Load Video file. Tải lên video từ máy tính hoặc dán link video trực tuyến. Hoặc để quay từ webcam bạn chọn Record from webcam để quay từ webcam…

Bước 2: Video được tải lên, chọn set start và set and để tạo thời gian ảnh bắt đầu và kết thúc. Có thể thêm các tùy chỉnh theo sở thích và chọn Convert to GIF.

Bước 3: Chọn tốc độ khung hình tại phần Frame trong tab GIF setting. Chuyển động ảnh sẽ chạy mượt khi bạn sử dụng ảnh giá trị cao. Tuy nhiên nó đồng nghĩa dung lượng sẽ nặng hơn.

Bước 4: Trong phần Gif size, bạn chọn kích thước file ảnh.

Bước 5: Chọn Enable tại phần Text Overlay trong tab Effect và điền chữ vào. Nhấn Convert to GIF sau đó chọn Save and Punish để tạo và lưu ảnh.

Công cụ Any GIF Animator

Công cụ Any GIF Animator

Tạo ảnh gif bằng trang Imgur

Bước 1: Truy cập vào trang web Imgur.

Bước 2: Mở video bạn cần tạo Gif và dán vào ô start by pasting a video URL phía dưới.

Bước 3: Trang web sẽ tự động xuất hiện video, bạn chọn khung hình tối đa 15 giây cho ảnh động. Bắt đầu tạo ảnh động bằng cách chọn Create Gif.

Bước 4: Bạn kiên nhẫn chờ khoảng vài phút để quá trình tạo ảnh gif diễn ra. Sau đó, lựa chọn hình thức lưu trữ hoặc chia sẻ ảnh cho bạn bè. Chọn Save Image As nếu muốn tải video về máy tính.

imgur

Trang web Imgur

Tạo ảnh Gif bằng điện thoại

Bạn cũng có thể sử dụng các ứng dụng để tạo ảnh gif cho điện thoại. Bạn có thể tham khảo một số gợi ý về các ứng dụng như.

– Footej Camera

– Camera MX

– GIF Maker

– Giphy Cam

– Gif Me Camera

– Motion Stills

– GroupMe

– Tumblr

– Pixel Animator

– PowerDirector

Công cụ tạo ảnh gif bằng điện thoại

Công cụ tạo ảnh gif bằng điện thoại

Trên đây là tổng hợp những cách tạo ảnh gif từ video đơn giản nhất. Chúc bạn sớm tạo được ảnh động ưng ý.