Sơn ngoại thất xanh dương mang lại sự bình yên

Sơn nhà màu xanh dương cực đẹp và sang trọng – Bạn có biết

Xây Dựng

Sơn nhà màu xanh dương, xu hướng sơn nhà được khá nhiều người ưa chuộng. Sự dung hòa và linh hoạt của sắc xanh dương phù hợp cho cả nam và nữ. Màu xanh dương mang những ý nghĩa khác nhau thú vị cho gia chủ. Tuy nhiên phối màu sơn nhà với màu xanh như thế nào? Nhằm tạo không gian thoáng đãng và bắt mắt nhất toàn căn nhà. Cùng bài viết dưới đây chiêm ngưỡng những mẫu nhà sơn xanh dương đẹp để học hỏi cách phối nhé.

Phong thủy màu xanh dương

Màu xanh dương tượng trưng cho Thủy khí, tức là nước trong phong thủy học. Nếu căn nhà của bạn xây theo hướng Đông Nam hoặc hướng Đông. Mộc khí trong nhà của bạn sẽ được nuôi dưỡng bởi thủy khí. Từ đó, công danh sự nghiệp có đà phát triển nhờ sự thúc đẩy mạnh mẽ. Đây là yếu tố cần thiết khi muốn chọn màu sơn nhà theo tuổi.

Hơn nữa, sơn màu xanh dương trong nhà về mặt khoa học sẽ tốt cho sự phát triển trí não của trẻ. Bởi vậy, để não bộ bé tốt nhất nên sử dụng sắc xanh để sơn lên căn nhà của mình.

Phong thủy màu xanh dương

Phong thủy màu xanh dương

Màu xanh dương có ý nghĩa gì trong tình yêu và cuộc sống?

Sự sáng tạo và tuổi trẻ

Màu xanh dương tượng trưng cho màu tình nguyện, màu cống hiến của cuộc đời và xã hội. Ngoài ra màu xanh dương còn thể hiện lên những đóng góp, kiến thức và những giá trị cộng đồng tốt đẹp.

Màu trách nhiệm và sự tự tin

Sự tự tin và trách nhiệm của con người cũng được biểu hiện của màu xanh dương. Đó cũng là nguyên nhân màu xanh dương được nhiều tổ chức tín dụng lớn trên thế giới lựa chọn.

Sự bình yên

Có một nghiên cứu cho rằng, sơn nhà màu xanh dương khiến tâm hồn chúng ta cảm thấy. Từ đó sau một ngày dài mệt mỏi khi trở về với căn nhà, bạn sẽ giảm bớt được những âu lo cuộc sống. Chính vì vậy, khi điều trị cho các bệnh nhân nhiều bệnh viện thường sử dụng màu xanh dương.

Ý nghĩa màu xanh dương

Ý nghĩa màu xanh dương

Lưu ý khi sử dụng màu xanh phong thủy trong sơn nhà

Trong phong thủy, màu xanh có những ý nghĩa rất lớn. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một số yếu tố sau để mang lại tác dụng tốt nhất.

– Khi sơn trần nhà không sử dụng màu xanh dương. Vì nếu đặt nước lên phía trên đầu ngụ ý cho những điều không may mắn xảy ra.

– Nên phối hợp với nhiều màu sắc thiên nhiên nhằm tạo cho căn phòng những điểm nhấn phù hợp. Kết hợp bố trí nội thất với gam màu nâu sẫm để tăng sự ấm cúng trong không gian.

Lưu ý sử dụng màu xanh phong thủy

Lưu ý sử dụng màu xanh phong thủy

Gợi ý cách phối màu xanh dương

Cách phối màu sơn mặt tiền nhà theo màu xanh dương có thể tham khảo:

– Xanh dương nhạt + màu trắng: Không ít gia chủ lựa chọn màu xanh dương nhạt để trang trí cho căn nhà của mình. Sự kết hợp giữa màu trắng và màu xanh dương này mang đến bạn cảm giác thoải mái và nhẹ nhàng. Bạn có thể sử dụng một số phụ kiện màu hồng nếu sơn nhà màu xanh dương trong phòng khách. Từ đó, không gian sinh hoạt chung sẽ sống động và bình yên hơn.

– Xanh dương đậm + màu trắng: Nếu bạn là người có cá tính mạnh mẽ, bạn có thể kết hợp màu xanh dương đậm và màu trắng. Sự tương phản này mang đến một không gian độc đáo cho căn nhà của bạn.

Gợi ý phối màu xanh dương

Gợi ý phối màu xanh dương

Tổng hợp những mẫu sơn nhà màu xanh dương

Sơn nhà màu xanh dương bắt mắt

Sơn nhà màu xanh dương bắt mắt

Sơn ngoại thất xanh dương mang lại sự bình yên

Sơn ngoại thất xanh dương mang lại sự bình yên

Phòng khách màu xanh dương tiện nghi

Phòng bếp sơn màu xanh dương nhẹ nhàng

Phòng bếp sơn màu xanh dương nhẹ nhàng

Phòng ngủ màu xanh dương sang trọng

Phòng ngủ màu xanh dương sang trọng

Kết hợp tông xanh dương và trắng khi sơn nhà

Kết hợp tông xanh dương và trắng khi sơn nhà

Trên đây là những mẫu sơn nhà màu xanh dương được nhiều người ưa chuộng. Bạn có thể phối màu theo sở thích song hãy đảm bảo sự hài hòa một chút nhé.