Những lỗi thường gặp

Kỹ thuật ném bóng rổ bách phát bách trúng của Michael Jordan

Thể thao

Kỹ thuật ném bóng rổ là một trong những kỹ thuật bắt buộc bạn phải nắm khi tham gia bộ môn thể thao này. Để có một đường chuyền chính xác đúng, bạn cần phải đảm bảo mình nắm rõ những quy định và nội dung về kỹ thuật. Hãy cùng www.80juan80.net tìm hiểu về thông tin này trong bài viết dưới đây nhé!

1. Tầm quan trọng của kỹ thuật ném bóng rổ

Để có một thành tích tốt khi thi đấu trong bộ môn bóng rổ, các cầu thủ bắt buộc cần phải nắm được những thông tin về kỹ thuật ném bóng. Đây chính là các công thức tạo điều kiện cho cho việc ghi bàn vào rổ của đối phương một cách hiệu quả nhất.

Từ bất kỳ khoảng cách, vị trí nào trên sân thi đấu, bạn cũng có thể nắm được các thông tin mới nhất về kỹ thuật này để cải thiện khả năng ném bóng của mình một cách hiệu quả nhất.

Tầm quan trọng của kỹ thuật ném bóng rổ

Tầm quan trọng của kỹ thuật ném bóng rổ

2. Những yếu tố ảnh hưởng đến việc ném rổ chính xác nhất

Có khá nhiều những yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến việc ném bóng rổ. Trước hết là kỹ thuật ném bóng, sự điều khiển của các khớp cơ tay, chân, sự phối hợp nhịp nhàng và độ xoáy của bóng cũng là một trong những yếu tố đáng kể mà bạn phải học hỏi và cân nhắc.

Thêm vào đó, tâm lý ổn định, cộng với việc chuyển động trên sân cũng làm cho các vận động viên gặp khó khăn đến quá trình ném rổ một cách chính xác nhất. Vậy nên, trước khi tham gia một bộ môn thể thao nào đó, bạn có thể tìm kiếm được các thông tin mới nhất và chuẩn bị tâm lý đầy đủ vững vàng để có một bắt đầu hoàn hảo nhất.

Các tấm ảnh lửa cháy nghệ thuật đẹp và độc của các nhiếp ảnh gia.

Những yếu tố ảnh hưởng đến việc ném rổ chính xác nhất

Những yếu tố ảnh hưởng đến việc ném rổ chính xác nhất

3. Các giai đoạn khi ném bóng rổ

Có tất cả 4 giai đoạn bạn cần cân nhắc để tìm có được một tư thế ném bóng hoàn chỉnh.

Cụ thể đó là các giai đoạn như sau:

+ Tư thế chuẩn bị: Trong tư thế này, bạn chỉ cần đặt khoảng cách 2 chân rộng ngang vai và đầu gối hơi trùng một chút. Đưa mắt hướng về phía vành bóng rổ. Nhích chân và tay ném bóng cao hơn chân phía sau một chút để thực hiện tư thế này dễ dàng hơn.

+ Tay ném: Khi ném rổ, đôi tay của người cầm bóng cần căng rộng ngón tay ra. Đặt bóng giữa lòng bàn tay và để một khoảng trống hở để di chuyển dễ dàng hơn.

+ Xác định mục tiêu: Giai đoạn này cũng cực kỳ quan trọng và người ném cần xác định được chính xác mục tiêu ném sao cho chuẩn xác nhất. Các chuyên gia dày dặn kinh nghiệm cho rằng, nếu bạn muốn xác đinh mục tiêu hãy tập trung vào vị trí giữa vành rổ để có được phương hướng chính xác nhất.

+ Ném bóng: Người ném dùng hai tay đưa bóng theo đường xiên lên. Dùng một tay để ném và đặt phía dưới quả bóng, vai và khuỷu tay hướng rổ. Một tay xòe rộng để giữ bóng, khuỷu tạy hạ thấp.

Khi ném bóng tay giữ thăng bằng, đồng thời tạo với rổ thành một vòng cung và đưa bóng vào trong rổ.

Các giai đoạn khi ném bóng rổ

Các giai đoạn khi ném bóng rổ

4. Các kỹ thuật ném bóng rổ chuẩn nhất hiện nay

Có khá nhiều những kỹ thuật mà bạn cần cân nhắc. Tuy nhiên, trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến cho bạn một số kỹ thuật nổi tiếng được nhiều người áp dụng.

Kỹ thuật ném bóng rổ 1 tay trên vai

Kỹ thuật này được áp dụng khá phổ biến hiện nay, đồng thời được nhiều các vận động viên nổi tiếng hàng đầu thế giới áp dụng.

Cách thực hiện như sau:

2 chân đứng rộng bằng vai, chân trước chân sau. 2 tay cầm bóng trước ngực và mở rộng bằng vai.

2 tay đưa bóng theo đường xiên lên bên trán trước mắt bên tay ném, đưa khuỷu tay hạ thấp xuống dưới, đồng thời chân đạp đất. Điểm tiếp xúc với tay là điểm ngón giữa và ngón trỏ.

Sau khi ném bóng đi, thân người vươn theo bóng. Dồn trọng tâm vào chân trước.

Bạn có biết chiều cao là một trong những yếu tố quan trọng nếu VĐV muốn chơi tốt môn thể thao này. Bạn có biết cầu thủ bóng rổ cao nhất việt nam trung bình là bao nhiêu không? Cùng khám phá trong bài viết này nhé!

Kỹ thuật ném bóng rổ 1 tay trên vai

Kỹ thuật ném bóng rổ 1 tay trên vai

Kỹ thuật ném bóng rổ 2 tay trước ngực

Kỹ thuật ném gần giống với bộ môn bóng chuyền được thực hiện từ xa khi không có sự cản phá của đối thủ.

Cách thực hiện này được tiến hành như sau:

Hai chân đứng rộng bằng vai, sau đó hai chân để trước ngực. Đồng thời hạ thấp trọng tâm và các ngón tay của lòng bàn tay thả lỏng tự nhiên. Để bóng tiếp xúc trong lòng bàn tay, hai cẳng tay đưa bóng lên phía trước.

Tư thế ném bằng cách đưa thân người cao lên cùng với bóng, dùng một lực mạnh. Đến khi bóng lên tới trước ngực, hơi xoay cổ tay vào trong, rồi nhanh chóng duỗi cẳng tay để cho bóng đưa về phía trước. Khi bóng sắp rời khỏi tay thì dùng sức chủ yếu là các ngón cái, trỏ và giữa đẩy bóng đi.

Kỹ thuật này cũng khá đơn giản, nếu bạn tập luyện nó thường xuyên nhất định sẽ thành thạo trong các thao tác này.

Kỹ thuật ném bóng rổ 2 tay trước ngực

Kỹ thuật ném bóng rổ 2 tay trước ngực

Kỹ thuật nhảy ném rổ 1 tay trên vai

Ước tính có khoảng 70% các vận động viên thực hiện ném theo cách này. Các bước thực hiện như sau:

2 chân đứng song song rộng bằng vai, trọng tâm thấp, gối khuỵu. Kết hợp với tay cầm bóng để phía trước ngang thắt lưng.

Người tập thực hiện động tác bật mạnh để đưa bóng đi cao hơn. Tay cầm bóng đưa lên cao và gập cổ tay, bàn tay, các ngón tay sao cho bóng xoáy ngược. Tay còn lại để dời theo bóng.

Kỹ thuật nhảy ném rổ 1 tay trên vai

Kỹ thuật nhảy ném rổ 1 tay trên vai

5. Những lỗi thường gặp khi thực hiện cách ném bóng vào rổ

Trong quá trình ném bóng rổ, chúng ta gặp phải khá nhiều lỗi rắc rối trong quá trình thực hiện. Do đó, bạn có thể tìm thấy một số lỗi thường gặp tiêu biểu như:

+ Lỗi ném bóng không chuẩn xác: Khắc phục lỗi này bằng cách ném ở cự ky gần chỉ bằng một tay. Điều này sẽ làm cho bạn dễ dàng đưa bóng vào lưới hơn rất nhiều lần.

+ Lỗi cổ tay cứng: Hãy khắc phục bằng cách dùng chân để đẩy cơ thể lên cao.

+ Lỗi mắt nhìn theo bóng: Nên tập luyện mắt để nhìn về phía trước.

Những lỗi thường gặp

Những lỗi thường gặp

Như vậy, với những thông tin về kỹ thuật ném bóng rổ chính xác trên đây, mong rằng bạn có thể áp dụng các bài học một cách thành công nhất trong quá trình thi đấu. Nhanh tay thực hiện cách làm này để có một cách chơi bóng rổ chuyên nghiệp nhất nhé.

Cùng xem thêm bài viết luật và cách chơi bóng rổ cho người mới bắt đầu trong bài viết này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *