Kích thước bể bơi dùng trong thi đấu

Kích thước bể bơi tiêu chuẩn trong gia đình và thi đấu Olympic

Thể thao

Để có 1 bể bơi hoàn hảo trước hết bạn phải biết được kích thước bể bơi tiêu chuẩn đúng quy định. Những năm gần đây, thu nhập cùng với mức sống của người dân ngày càng được nâng cao. Vì vậy, nhu cầu của họ cho những tiện ích giải trí cũng gia tăng. Hãy tham khảo bài viết sau đây để biết được kích thước thiết kể đúng chuẩn nhé.

1. Kích thước bể bơi tiêu chuẩn dùng cho gia đình

Bể bơi gia đình là những loại bể bơi được xây dựng trong khuôn viên công trình xây dựng gia đình. So với các loại bể bơi lớn khác, bể bơi gia đình thường có kích thước nhỏ.

Những siêu phẩm ảnh nude nghệ thuật kinh điển, nóng bỏng

Thông thường, kích thước hồ bơi dành cho hộ gia đình có quy định cụ thể như sau:

+ Chiều dài: 10-25m

+ Chiều rộng từ 5-10m.

Tại khu vực dành cho trẻ em, độ sâu của hồ nằm trong khoảng 0,3-1,2m; còn khu vực dành cho người lớn có độ sâu từ 1-2m;

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình thì bể bơi không nên quá nhỏ. Nếu bể bơi hẹp về chiều rộng thì nên kéo dài về chiều dài để việc bơi lội thoải mái hơn.

Có rất nhiều kỹ thuật bơi hiện nay, nhưng cách bơi phổ biến nhất là bơi sải và bơi ếch. Hãy tự học bơi ếch đơn giản cùng 80juan80.net nhé!

Như vậy, bể bơi gia đình tiêu chuẩn sẽ có diện tích dao động từ 30 đến 200 mét vuông. Dung tích chứa của bể bơi từ 15 đến 300 mét khối tùy nhu cầu sử dụng của người dùng. Bạn có thể bố trí và xây dựng nó cho phù hợp.

Mùa hè là thời điểm thích hợp thư giãn dưới hồ bơi trong làn nước trong xanh, nhưng khi trời trở lạnh thì ít người muốn chạm vào nước. Có môn thể thao bạn có thể thỏa sức chơi cả 4 mùa đó là trượt ván. Cùng xem cách trượt ván cơ bảntrong bài viết này nhé!

Kích thước bể bơi tiêu chuẩn dùng cho gia đình

Kích thước bể bơi tiêu chuẩn dùng cho gia đình

2. Kích thước bể bơi dùng trong thi đấu

Thông thường, khi thi đấu các vận động viên được chơi trên một bể bơi đủ tiêu chuẩn và đảm bảo về chất lượng.

Bể bơi này được thiết kế theo công nghệ bể bơi hiện đại, tất cả các tiêu chuẩn được thiết kế vô cùng chuẩn xác nhằm phục vụ cho người bơi lội có thể thỏa sức thể hiện tài năng của bản thân.

Thông thường, kích thước hồ bơi được thiết kế cụ thể như sau:

+ Chiều dài 25m và 50m

+ Chiều rộng tối thiểu từ 21-25m

+ Làn đua: 2,5m

+ Độ sâu: 1m

+ Quy định về tường bơi: Hai đầu hồ bơi phải song song, đồng thời thiết kế bục xuất phát phải kiên cố. Độ cao của mặt bục cách mặt nước có thể từ 0,5m đến 0,75m.  Tiêu chuẩn về bề mặt có kích thước khoảng 0,5 x 0,5m.

Chỗ nắm tay xuống bể bơi 0,3m đến 0,6m, theo cả chiều dọc và chiều ngang.

Các kích thước này thông thường sẽ được nhân viên trắc địa đo đàng một cách kỹ lưỡng, chính xác. Đảm bảo đúng chuẩn theo tiêu chí quy định về tiêu chuẩn bể bơi dành cho thi đấu Olympic.

Kích thước bể bơi dùng trong thi đấu

Kích thước bể bơi dùng trong thi đấu

3. Kích thước hồ bơi tiêu chuẩn cho trẻ em

Bên cạnh những thông tin về kích thước hồ bơi dành cho hộ gia đình hay trong thi đấu, bạn có thể tìm và tham khảo thông tin về kích thước hồ bơi dành cho trẻ em mới nhất hiện nay theo quy định.

Cụ thể:

Đối với trẻ mầm non

Nếu trẻ ở độ tuổi mầm non thì bạn nên thiết kế hồ bơi chỉ có độ dốc thoải trung bình được thiết kế từ 10 – 50 (cm). Tuy nhiên, bạn có thể cân nhắc thiết kế sao cho tương ứng với nhu cầu cũng như vị trí xây dựng. Với độ sâu này, các bé có thể dễ dàng tham gia bơi lội mà không lo ngập nước, tránh tình trạng ảnh hưởng đến đường hô hấp.

Diện tích  mặt nước hồ hợp lý nhất là 6 x 10 x 0,5 (m).

Kích thước hồ bơi tiêu chuẩn cho trẻ em

Kích thước hồ bơi tiêu chuẩn cho trẻ em

Đối với trẻ ở độ tuổi tiểu học và trung học

Trong trường hợp này, bạn cần bố trí và thiết kế bể bơi theo một diện tích khác. Với độ sâu trung bình được thiết kế là 40 – 90 (cm). Kích thước của mặt nước là 7 x 13 x 1 (m). Độ tuổi này có thể phù hợp cho việc thiết kế  một chiếc bể bơi rộng để đủ khả năng cho trẻ tập luyện và phát triển.

Quá trình thi công bể bơi thường bao gồm rất nhiều công đoạn khác nhau. Để hoàn thiện và có một bể bơi phù hợp, hãy tuân thủ đúng tiêu chuẩn trên đây nhé.

Kích thước hồ bơi cho trẻ trung học

Kích thước hồ bơi cho trẻ trung học

Hy vọng rằng với những thông tin về kích thước bể bơi tiêu chuẩn trong bài viết, quý bạn đọc đã dễ dàng tính toán được diện tích phù hợp khi xây dựng bể bơi gia đình. Hãy thường xuyên ghé thăm trang chủ chúng tôi tại đây để xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *