Kích thước ảnh bìa youtube

Kích thước ảnh bìa youtube là bao nhiêu? Hướng dẫn tạo ảnh bìa

Nghệ Thuật Ảnh

Kích thước ảnh bìa youtube được quy định như thế nào? Nếu bạn muốn sử dụng youtube để đăng ảnh nhưng chưa biết những quy định về kích thước của nó ra sao? Hãy tìm hiểu các kích thước phổ biến được áp dụng để có được những tấm ảnh đẹp bắt mắt nhất hiện nay nhé.

1. Khám phá kích thước ảnh bìa Youtube chuẩn nhất hiện nay

Thông thường, khi làm youtube người ta thường chú trọng đến các loại ảnh như ảnh bìa, ảnh đại diện, ảnh bìa hay ảnh Thumbnail . Bạn có thể tìm hiểu một số kích thước đáng quan tâm để có một bức ảnh tuyệt đẹp như sau:

Kích thước ảnh đại diện trên YouTube

Ảnh đại diện hay còn gọi là (profile picture): Cũng giống như trên facebook, ảnh này cho phép người xem nhận dạng bạn khi xem thông tin nằm ở ngay trên đầu. Thông thường, ảnh này có kích thước khoảng 110 x 110 px. Khi sáng tạo ảnh, kích thước này sẽ cho bạn có một bức hình đẹp mắt và ăn ý nhất.

Kích thước ảnh bìa trên YouTube

Một trong những ảnh được quan tâm cùng với ảnh đại diện đó là ảnh bìa hay còn gọi là cover art. Khi người dùng truy cập vào kênh của bạn, họ sẽ nhìn thấy ảnh này ở phần phía trên cùng của kênh.

Ảnh bìa youtube kích thước bao nhiêu? Kích thước chuẩn được quy định là 2560 x 1440 px.

Kích thước ảnh bìa youtube

Kích thước ảnh bìa youtube

Khi thiết kế size ảnh bìa youtube với khuôn này, bạn sẽ có được một bức ảnh hài hòa và ăn ý nhất.

Kích thước ảnh thumbnail trên YouTube

Ảnh thumbnail hay hiểu đơn giản, khi làm youtube bạn sẽ lấy nó để hiển thị trong mỗi một video.  Ảnh này sẽ được xuất hiện khi người xem ấn xem video của bạn. Kích thước chuẩn của Thumbnail trên YouTube có kích thước là 1280 x 720 px.

2. Chi tiết cách tạo ảnh bìa Youtube đẹp nhất vạn người mê

Để có một bức ảnh bìa đẹp ngay từ bây giờ, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo ảnh bìa nghệ thuật với những cách làm đơn giản để tạo được một ảnh bìa chất lượng nhất.

Bước 1: Truy cập theo đường link sau để sử dụng công cụ online

Link: https://app.bannersnack.com/banner-creator/

Sau đó, bạn phải tiến hành đăng nhập và nhập tên người dùng, địa chỉ email. Sẽ có một mã xác nhận được gửi về email của bạn. Hãy click để bắt đầu sử dụng công cụ này online một cách nhanh nhất.

Bước 2: Tiến hành tạo

Sau khi tiến hành truy cập thành công, bạn hãy làm như sau:

+ Chọn Create New, sau đó tiếp tục chọn Single Banner

+ Một giao diện mới được xuất hiện, bạn chỉ cần nhấn vào Youtube Channel Cover để sử dụng. Bên cạnh đó, có thể tạo banner cho facebook hay một ứng dụng nào đó bất kỳ với công cụ này.

Tạo ảnh bìa cho youtube

Tạo ảnh bìa cho youtube

Bước 3

Chọn Template. Tại đây, sẽ có rất nhiều mẫu khác nhau cho bạn tham khảo. Bạn có thể chọn bất kỳ một mẫu nào để tạo chúng thành ảnh bìa youtube của mình.

Cách tạo chi tiết nhất

Cách tạo chi tiết nhất

Bước 4

Sau khi chọn được mẫu thích hợp thì bấm save để lưu lại phiên bản vừa tạo. Giờ thì bạn đã có một tấm ảnh bìa youtube chuẩn kích thước và đẹp mắt nhất rồi đấy.

Thao tác hoàn tất

Thao tác hoàn tất

Đây là các hình các kiểu chụp ảnh nghệ thuật, cảnh quan đẹp trên Youtube. Youtube không chỉ là một kênh giải trí được nhiều người biết đến và yêu thích. Bên cạnh đó nó còn là nơi thể hiện tài năng và sự sáng tạo của bạn. Điều đó được thể hiện khi bạn lựa chọn những hình ảnh đẹp để làm nền cho kênh thông tin này. Vậy nên bạn có thể cùng xem qua những mẫu ảnh mang nhiều yếu tố nghệ thuật sau đây nhé.

3. Bí quyết thiết kế ảnh bìa youtube chất lượng nhất

Theo chủ nghĩa tối giản

Việc thiết kế banner theo phong cách tối giản sẽ giúp cho người xem tập trung vào logo cũng như là nội dung mà bạn muốn hướng đến. Kích thước ảnh bìa youtube khá hạn chế, vì thế không nên làm cho những hình ảnh trở nên phức tạp hơn. Bởi có thể khi đăng lên nó sẽ bị cắt xén là cho banner trở nên kỳ lạ.

Thiết kế ảnh bìa youtube theo chủ nghĩa tối giản

Thiết kế ảnh bìa youtube theo chủ nghĩa tối giản

Các thông tin quan trọng cần phải cho vào khu vực an toàn

Youtube đưa ra kích thước không gian giữa là 1546 x 423 px, có nghĩa là những nội dung bạn đưa trong hình ảnh này sẽ được cập nhật hết. Chính vì thế, nếu bạn có những thông tin quan trọng cần người xem tiếp cận thì hãy chú ý đến nội dung này nhé. Tuy nhiên vì không gian hạn chế nên bạn cần phải chèn logo và đưa ra những thông tin ngắn gọn nhất.

Sử dụng các hình ảnh chất lượng cao

Những hình ảnh chất lượng cao, sắc nét chắc chắn sẽ thu hút người xem. Và theo ConversionXL khảo sát, các cửa hàng có hình ảnh  chất lượng cao thường có doanh thu cao hơn. Khi nhìn vào những hình ảnh sắc nét, bạn chắc chắn sẽ phần nào cảm thấy được chất lượng tốt của sản phẩm đó. Từ đó tạo ra những ấn tượng tốt với người dùng có thể tin tưởng. Những hình ảnh chất lượng xấu, mờ, nhòe thường sẽ không mang lại sự chú ý của người dùng. Chính vì thế, ảnh bìa youtube có chất lượng cao là ưu tiên khi thiết kế.

Sử dụng các hình ảnh chất lượng cao

Sử dụng các hình ảnh chất lượng cao

Tận dụng không gian để giới thiệu sản phẩm

Ảnh bìa được đặt ngay đầu trang và được người xem tiếp xúc gần nhất. Chính vì thế bạn hãy tận dụng những khoảng không gian của mình để quảng bá và giới thiệu sản phẩm tốt nhất. Ngoài ra, đây là thiết kế có thể thay đổi, vì thế bạn có thể giới thiệu sản phẩm của mình theo từng chu kỳ.

Tận dụng tối đa không gian trên baner

Bạn phải thiết kế sao cho không gian phù hợp với kích thước ảnh bìa youtube. Bạn cần phải đảm bảo baner của mình mang đậm nét cá nhân và cố gắng tận dụng không gian đó để quảng bá sản phẩm. Tuy nhiên, cần phải nhớ rằng những thông tin quan trọng nên để ở khu vực an toàn.

Lấy các ý tưởng từ template có sẵn

Nếu như không muốn mất thời gian thiết kế riêng bạn có thể lấy từ những nguồn có sẵn. Có rất nhiều ảnh bìa youtube có chất lượng đồ họa tương đối cao. Vì thế bạn có thể lấy ý tưởng của họ và thêm vào logo cá nhân hay slogan của mình. Tuy nhiên, chính vì bố cục đã được sắp xếp sẵn, vì thế bạn hãy nghiên cứu thật kỹ để không phải loay hoay với việc chèn thương hiệu của mình vào.

4. Một số công cụ tạo ảnh bìa youtube đẹp

Hiện nay có rất nhiều những phần mềm tạo ảnh bìa youtube cực đẹp. Vì thế bạn có thể tham khảo để có cho mình lựa chọn tốt nhất dưới đây nhé.

– Canva

– Design Wizard

– Bannerwoo

– Photo Visi

– Fotor

– Adobe Spark

– BeFunky

– PicMonkey

– Bannersnack

Bannersnack - 1 trong những công cụ tạo ảnh bìa youtube chất lượng

Bannersnack – 1 trong những công cụ tạo ảnh bìa youtube chất lượng

– Snappa

– Match2One

– iPiccy

– Fotojet

5. Một số mẫu ảnh bìa youtube sáng tạo đẹp mắt

Ảnh bìa kênh T-Series

Ảnh bìa kênh T-Series

Ảnh bìa kênh Justin Bieber

Ảnh bìa kênh Justin Bieber

Ảnh bìa kênh SET India

Ảnh bìa kênh SET India

Ảnh bìa kênh Cocomelon – Nursery Rhymes

Ảnh bìa kênh Cocomelon – Nursery Rhymes

   Ảnh bìa kênh EminemMusic

Ảnh bìa kênh EminemMusic

   Ảnh bìa kênh Taylor Swift

Ảnh bìa kênh Taylor Swift

Với những thông tin trên đây chắc hẳn bạn đã biết được kích thước ảnh bìa youtube bao nhiều rồi đúng không? Bạn có thể tạo cho mình những hình ảnh bìa chất lượng với hướng dẫn chi tiết trên bài viết nhé. Và đừng quên theo dõi những gợi ý banner ảnh youtube nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *