Ai là người cao nhất trong số các cầu thủ bóng rổ Việt Nam ?

Thể thao

Việt Nam là một trong những quốc gia có nền bóng rổ quốc nội đang trên đà phát triển. Hiện tại, Việt Nam đang sở hữu dàn cầu thủ đồng đều về chiều cao và thể lực. Trong đó, hai cầu thủ bóng rổ Việt Nam cao nhất luôn đảm nhiệm những vị trí quan trọng khi thi đấu chuyên nghiệp. Họ là ai? Hãy cùng www.www.80juan80.net tìm hiểu nhé.

Cầu thủ bóng rổ Việt Nam Phạm Đức Kiên

Phạm Đức Kiên là một trong những cầu thủ bóng rổ Việt Nam có chiều cao đáng nể. Chàng trai sinh năm 1998 sở hữu chiều cao lên đến 1m98. Chiều cao của anh gắn liền với số áo 98 khi thi đấu trên sân. Hiện tại, Đức Kiên được xem là một trong các tiên phong xuất sắc trong đội hình bóng rổ Việt Nam.

Phạm Đức Kiên sở hữu chiều cao đáng nể
Phạm Đức Kiên sở hữu chiều cao đáng nể

Cách Kiên bén duyên với môn bóng rổ cũng tương đối… lạ kỳ. Được biết, anh đã tình cờ gặp được Nguyễn Tiến Dương trong một quán game. Hai người có chiều cao lý tưởng đã nhanh chóng trở thành bạn thân. Họ cùng nhau lên thủ đô để đầu quân cho đội tuyển bóng rổ Hà Nội.

Trong quá trình tập luyện, Kiên đã nhận được sự chú ý của các huấn luyện viên hàng đầu. Không bao lâu sau khi nhập môn bóng rổ, anh đã về đầu quân cho câu lạc bộ Hanoi Buffaloes.

Lần đầu tiên Phạm Đức Kiên chính thức ra sân thi đấu là vào năm 2017. Xuất hiện trong đội hình VBA 2017, anh khiến nhiều người hoài nghi về khả năng của mình. Chiều cao đáng kinh ngạc của anh dường như quá tỷ lệ nghịch với thân hình mảnh mai, thon dài. Tuy nhiên, Kiên đã đập tan mọi áp lực từ dư luận với kỹ thuật nổi bật. Điểm mạnh của Kiên là những cú úp rổ ngoạn mục mang lại tỷ số ấn tượng cho câu lạc bộ của mình.

Điểm mạnh của Kiên là những cú úp rổ thần sầu. Anh luôn biết cách làm đối phương bất ngờ đến sững sờ khi thực hiện úp rổ. Tỷ lệ thành công của các cú úp rổ do Kiên thực hiện luôn đạt đến ngưỡng vô cùng ấn tượng. Chính vì thế,  Đức Kiên luôn xuất hiện trong đội hình thi đấu của câu lạc bộ. Anh tựa như một mũi dùi tấn công mạnh mẽ và quyết liệt nhằm mang lại chiến thắng cuối cùng cho đội bóng.

Bạn có biết chiều cao rổ bóng rổ tiêu chuẩn là bao nhiêu? Hãy cùng khám phá chi tiết trong bài viết này nhé!

Cầu thủ bóng rổ cao nhất Việt Nam Nguyễn Huỳnh Phú Vinh

Nguyễn Hoàng Phú Vinh là một trong những cầu thủ bóng rổ cao nhất Việt Nam. Anh sở hữu chiều cao lên đến 1m98. Khi mang giày thi đấu, anh cao đến 2m02. Sự nổi bật trong chiều cao mang lại cho Phú Vinh vị trí trung phong trong đội hình thi đấu bóng rổ chuyên nghiệp. Hiện nay, Vinh được coi là ứng cử viên hàng đầu thay thế vị trí trung phong của tuyển thủ Nguyễn Văn Hùng.

Nguyễn Huỳnh Phú Vinh cầu thủ bóng rổ Việt Nam xuất thân từ gia đình có bố mẹ đều là vận động viên chuyên nghiệp. Thân sinh anh từng thi đấu cho đội tuyển bóng chuyền quốc gia. Thừa hưởng chiều cao của bố mẹ, Vinh đã lựa chọn bộ môn bóng rổ như một cơ duyên. Anh và chị gái đều trở thành những tuyển thủ bóng rổ xuất sắc.

Tuyển thủ Nguyễn Huỳnh Phú Vinh một trong nhũng người có chiều cao ấn tượng
Tuyển thủ Nguyễn Huỳnh Phú Vinh một trong nhũng người có chiều cao ấn tượng

Phú Vinh làm quen với bộ môn bóng rổ rất sớm. Ngay từ nhỏ, anh đã định hình được niềm đam mê của mình. Tài năng của Vinh được bộc lộ qua từng giai đoạn khác nhau. Điều đó gây ấn tượng cho những vị huấn luyện viên hàng đầu trong lĩnh vực bóng rổ. Rất nhiều chuyên gia đã nhận xét rằng Phú Vinh chính là tương lai của nền bóng rổ Việt Nam.

Muốn chơi tốt môn bóng rổ thì cần hiểu rõ kỹ thuật ném bóng rổ từ cơ bản đến nâng cao. Cùng khám phá chi tiết trong bài viết nhé!

Trong suốt những năm học cấp 3, Vinh luôn năng nổ tham gia các giải bóng rổ phong trào tại quê nhà. Anh thi đấu cho đội tuyển bóng rổ trường THPT Bùi Hữu Nghĩa. Sự luyện tập và thi đấu không ngừng đã mang lại cho Phú Vinh nhiều cơ hội dấn thân vào đội tuyển chuyên nghiệp. Cái tên Phú Vinh đã nhanh chóng nổi tiếng khi anh gia nhập Cantho Catfish vào nửa sau mùa giải VBA 2016.

Với chiều cao đáng nể, Phú Vinh luôn đảm nhiệm vị trí trung phong ngay bên dưới cột bóng. Anh là quân cờ chủ chốt cho đơn vị chủ quản trong những giải đấu chuyên nghiệp. Với tài năng nổi bật của mình, Phú Vinh cũng là nền tảng vững chắc cho đội tuyển Việt Nam phát triển. Sự xuất hiện của anh ở hàng thủ luôn mang lại cảm giác tin cậy cho những người đồng đội của mình.

Ngoài hai nhân vật trên đa phần cầu thủ bóng rổ Việt Nam đều có chiều cao đồng nhất
Ngoài hai nhân vật trên đa phần cầu thủ bóng rổ Việt Nam đều có chiều cao đồng nhất

Trong mùa giải vừa qua, mặc dù không có nhiều cơ hội ra sân nhưng Phú Vinh đã tỏ ra vô cùng xuất sắc. Tại VBA 2016, anh trở nên nổi bật đến nỗi thu hút được sự chú ý của các chuyên gia đào tạo bóng rổ chuyên nghiệp. Cuối mùa giải, anh đã được mời về câu lạc bộ Saigon Heat. Sự nghiệp bóng rổ đang mở ra trước Phú Vinh nhờ chiều cao và tài năng nổi bật của anh.

Các tấm ảnh lửa cháy nghệ thuật đẹp và độc của các nhiếp ảnh gia.

Ở VBA mùa giải 2017 đã có hai cầu thủ bóng rổ Việt Nam có thể hình khủng với tuổi đời rất trẻ. Đó là Phạm Đức Kiên của Hanoi Buffaloes và Nguyễn Huỳnh Phú Vinh của Cantho Catfish. Họ đồng sở hữu chiều cao lên đến 1m98. Hiện tại, họ chính là niềm hy vọng cho nền bóng rổ quốc nội trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *