Tổng hợp các cách trượt bán cho người mới chơi từ cơ bản tới nâng cao

Thể thao

Trượt ván là một môn thể thao bắt nguồn từ bộ môn lướt sóng ở Mỹ. Tuy du nhập vào Việt Nam khá trễ, nhưng bộ môn này vẫn dành được tình yêu từ nhiều bạn trẻ. Trượt ván là môn thể thao của sự đam mê và phong cách sống. Hãy cùng www.www.80juan80.net tìm hiểu cách trượt ván cho người mới chơi sau đây!

Cách trượt ván cơ bản: Học cách đứng trên ván trượt bằng một chân

Thật ra bất cứ ai cũng có thể đứng được trên một chiếc ván trượt penny. Nhưng nếu đã coi nó là một môn thể thao, thì bạn nên luyện tập một cách nghiêm túc. Để có tư thế đứng đúng trên ván trượt, đầu tiên bạn cần đặt chân nằm ngang trên ván. Giữ vị trí bàn chân song song với trục bánh xe. Bạn có thể đặt chân thuận hoặc chân trái lên ván, miễn là bạn thấy phù hợp.

Cách trượt ván cơ bản: Học cách đứng trên ván trượt bằng một chân
Cách trượt ván cơ bản: Học cách đứng trên ván trượt bằng một chân

 

Cách trượt ván penny đặt chân thuận là bạn đặt chân trái lên phía trước và chân phải ở phía sau. Điều này có nghĩa là bạn sẽ dùng chân phải để đẩy ván lên phía trước. Kiểu đặt chân trái nghĩa là bạn đặt chân phải lên phía trước. Chân trái được đặt ở phía sau. Nghĩa là bạn sẽ dùng chân trái để đẩy ván trượt. Đẩy đi đẩy lại vài lượt để xem các bánh xe di chuyển như thế nào. Kiểm tra xem các trục ván trượt có lắc lư không. Hãy tập làm quen và thoải mái khi điều khiển ván trượt.

Bạn muốn đắm chìm trong làn nước trong xanh, thỏa thích chơi đùa với nước mà không cần ra khỏi nhà. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không xây bể bơi tại nhà ngay thôi. Cùng tham khảo kích thước chuẩn hồ bơi gia đình trong bài viết này nhé!

Hướng dẫn tập đẩy ván trượt đơn giản nhất

Trượt ván cơ bản bắt đầu bằng cách đẩy ván trượt. Trước tiên, người chơi cần giữ chân đặt trên ván cùng hướng với hướng của ván trượt. Chân đẩy chạm đất bằng mũi chân, gót chân hướng ra ngoài. Sau đó bắt đầu dùng chân đẩy nhẹ để ván trượt di chuyển. Lưu ý đẩy ở tốc độ vừa phải nếu bạn không muốn té đau ngay lần tập đầu.

Trượt ván cơ bản bắt đầu bằng cách đẩy ván trượt.
Trượt ván cơ bản bắt đầu bằng cách đẩy ván trượt.

Sau khi đã làm quen bước đầu, hãy thử đặt chân còn lại lên phần sau của ván trượt. Cách trượt ván cho người mới chơi là hãy cố gắng giữ thăng bằng khi trượt. Lúc này, hãy hạ người thấp xuống để giữ thăng bằng tốt hơn. Khi thấy mình bị chậm lại, tiếp tục dùng chân sau để lấy đà để đi tiếp. Lúc đầu mọi thứ có thể hơi khó nhằn 1 chút, nhưng đừng quá lo lắng. Mọi thứ sẽ dễ dàng hơn khi bạn làm chủ được cơ thể của mình.

Vovinam là môn võ truyền thống của dân tộc Việt nam. Vậy bạn đã biết về nguồn gốc và lịch sử môn võ này chưa? Cùng tham khảo chi tiết trong bài viết võ vovinam có mấy đai nhé!

Cách đổi hướng ván trượt

Khi bạn đã thành thạo việc di chuyển với ván trượt, nghĩa là bạn đã nắm được cách trượt ván cơ bản. Nhưng còn đổi hướng ván trượt thì sao? Làm sao để thay đổi hướng đi trong khi di chuyển?

Hướng dẫn trượt ván cơ bản đề cao phần trọng tâm của cơ thể và mắt cá chân. Khi đã di chuyển quen trên ván trượt, hãy thử cúi người thấp xuống về phía trước một chút. Đồng thời, xoay mắt cá chân (ở cả hai chân) sang phải để đổi hướng ván trượt. Nếu bạn bị mất thăng bằng hoặc bị ngã, hãy nghiêng phần thân trên của mình về phía đối diện. Dùng bàn chân làm trục để xoay ván. Tự động ván sẽ xoay theo chiều hướng bạn muốn.

Sau khi thành thạo các kỹ thuật cơ bản bạn có thể học lên các kỹ thuật nâng cao
Sau khi thành thạo các kỹ thuật cơ bản bạn có thể học lên các kỹ thuật nâng cao

Khi muốn dừng lại, bạn chỉ cần giảm tốc độ và đặt chân sau xuống đất để hãm đà của ván trượt. Nhưng đừng làm quá đột ngột. Dùng chân sau lướt sát mặt đất. Sau đó đạp mạnh xuống mặt đất. Do quán tính nên phải mất vài phút thì ván trượt mới dùng lại. Lưu ý khi hãm đà nhớ đặt yên chân. Nếu không nắm vững kỹ thuật trượt ván người chơi rất dễ bị té và chấn thương..

Hiện nay với mong muốn giới thiệu những tác phẩm ảnh 18+ đến công chúng với một cái nhìn mới lạ và đúng ý nghĩa. Đây cũng là cách giúp người xem hiểu được những giá trị thẩm mỹ, nhân văn. Trong đó, các bức ảnh gym nghệ thuật cũng thuộc phạm trù chủ đề này.

Bạn vẫn có thể trượt ván bình thường mà không cần đổi chân. Trong quá trình dạy trượt ván cơ bản, người chơi cũng có thể thay đổi phong cách. Hãy thử trượt với chân thuận đặt ở sau và đưa chân không thuận lên trước. Vì nếu muốn trở thành người trượt ván giỏi, bạn bắt buộc phải thành thạo cả 2 chân. Khi bạn thành thạo việc đổi chân, bạn sẽ dễ dàng tiếp thu những kỹ năng khó nhằn hơn.

Trên đây là những cách trượt ván cho người mới chơi cơ bản và nâng cao. Hãy bắt đầu với những thứ đơn giản, và bỏ thời gian để luyện tập. Thành quả sẽ đến sớm với những người biết tận dụng cơ hội. Chúc bạn thành công chinh phục môn thể thao thú vị này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *