Hướng dẫn cách thắt đai Karate trong các kỳ thi đấu chuyên nghiệp

Võ thuật

Karate môn võ thuật được ưa chuộng nhất hiện nay. Nếu bạn là tín đồ của môn võ thuật này ngoài việc cần hiểu karate là gì? kỹ thuật ra sao. Bạn còn cần nắm rõ cách thắt đai karate. Bài viết sau của www.www.80juan80.net sẽ hướng dẫn bạn cách buộc đai karate.

Karate là gì?

Karate một môn võ thuật truyền thống của Nhật Bản. Đặc trưng của môn võ này kết hợp đấm, đá, thục, và động tác bàn tay mở. Môn võ này tập trung tấn công là chính. Kỹ thuật vận dụng của bộ môn này tập trung chủ yếu vào việc tấn công các chỗ hiểm hóc. Ngoài ra karate còn có một tuyệt kỹ là đá xoay hông. Cú đá tập trung mọi năng lượng và cũng là đòn dứt điểm.

Karate là gì?
Karate là gì?

Karate ngày càng phát triển ra toàn cầu. Ở bất kỳ quốc gia nào bạn cũng có thể học được môn võ này. Nó phổ biến đến nỗi được mang vào dạy trong chương trình học. Được dạy bài bản và xếp loại hẳn hoi. Trước khi học cách cột đai Karate bạn cần hiểu về nguồn gốc, xuất xứ lẫn trang phục và kỹ thuật của nó.

cách luyện nội công vịnh xuân quyền có ý nghĩa gì? Cùng xem những điều luật cơ bản của bộ môn trong bài viết này nhé!

Nguồn gốc xuất xứ Karate

Khởi nguồn của bộ môn Karate là từ môn Lưu Cầu hay còn gọi là Ryukyu. Bộ môn này mô phỏng lại phương thức chiến đấu. Sau đó nó được kết hợp với các thế võ của Trung Quốc và cho ra đời bộ môn này.

Karate ra đời trong bối cảnh Nhật Bản bị đô hộ. Tuy nhiên, có khá nhiều tài liệu nói về nguồn gốc xuất xứ của Karate. Cho đến nay vẫn chưa có tài liệu chính thức về việc xuất xứ của bộ môn nay. Mọi tài liệu chỉ nêu một cách đơn giản và trên dạng giả thuyết.

Theo Asato Anko giải thích về nguồn gốc xuất xứ của bộ môn này là từ điệu múa của người Lưu Cầu. Do người Phúc Kiến từ Trung Quốc sang truyền bá điệu múa này. Bắt đầu từ đây, bộ môn Karate được hình thành và phát triển. Karate từng được coi là môn võ của Okinawa và có tên là Shima.

Võ phục karate mặc theo đúng quy định

Trước khi học cách thắt đai Karate chuẩn. Bất kỳ học viên nào đến với bộ môn karate cũng cần biết về võ phục của nó. Trước khi học cách thắt đai Karate bạn cần biết võ phục gồm những gì. Võ phục Karate và bộ quần áo màu trắng. Bộ võ phục sẽ được phát, và yêu cầu giữ gìn cẩn thận và sạch sẽ. Trên ngực áo là phù hiệu, phía thân có phần để thắt đai Karate cách phần rốn 4 cm. Trong đó, cách thắt đai võ karate phải thắt sao làm sao cho nó không quá dài 25 cm và 2 bên không bằng nhau. Tay áo dài và bằng ⅔ chiều dài của cánh tay.

Hướng dẫn cách thắt đai Karate
Hướng dẫn cách thắt đai Karate

Quy định về quần Karate cũng tương tự giống như áo, tuy nhiên chiều dài của quần không được vượt quá ⅔ cẳng chân. Ngoài ra quần áo không được đính kim loại. Vì nó sẽ làm võ phục bị hỏng. Nếu là nữ phải buộc tóc gọn gàng và mặc đồ lót bên trong khi mặc võ phục Karate. Khi luyện tập tuyệt đối không mang giày dép vào sân tập. Khi học hoặc đối kháng tranh giải thì sẽ được trang bị thêm miếng dán chống thâm, áo giáp, nón,…

Bi a là môn thể thao khá quen thuộc với người Việt, nhất là lứa tuổi 8x và 9x đời đầu. Nhưng đã bao giờ bạn tìm hiểu luật chơi bi a tiêu chuẩn chưa? Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé!

Cách thắt đai võ Karate chuẩn truyền thống

Cách buộc đai Karate, hay cách cột đai Karate gồm nhiều thành phần và nhiều cách. Đai Karate thường rất cứng và có chiều dài tầm 2m. Do đó khi chọn mua đai Karate bạn phải chọn kỹ. Nếu không chắc có thể nhờ người am hiểu hoặc bạn bè, người thân đã từng mua đai Karate để mua hộ. Bạn có thể tìm mua đai Karate tại các cửa hàng, cửa hiệu,siêu thị uy tín. Việc làm này sẽ giúp bạn tránh mua phải hàng giả và mua với giá cắt cổ.

Cách thắt đai Karate chuẩn
Cách thắt đai Karate chuẩn

Trước khi học cách thắt đai Karate, võ sĩ phải chỉnh trang lại trang phục sao cho chỉnh tề. Kế đến xếp đai Karate thành hai phần bằng nhau. Phần gấp giữa đặt vào bụng nơi trung tâm và dây được chia đều sang hai bên. Dây sẽ được quấn quanh vùng bụng và phần dây còn lại sẽ được đan chéo sau lưng. Cuối cùng kéo 2 dây đan chéo về phía trước.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn cách thắt đai karate chuẩn nhất. Cách cột đai Karate này đúng kiểu truyền thống Nhật Bản. Đồng thời chúng tôi cũng giải thích chi tiết Karate là gì? Kỹ thuật ra sao? Võ phục thế nào. Hy vọng những bạn đam mê môn bộ môn này sẽ hiểu rõ hơn về nó. Xem thêm nhiều bài viết võ thuật khác tại trang chủ của chúng tôi bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *