Hướng dẫn cách luyện nội công Vịnh Xuân Quyền tuyệt đỉnh

Võ thuật

Nội công Vịnh Xuân Quyền một môn kungfu tuyệt đỉnh được nhiều người theo đuổi học hỏi. Tuy nhiên tại Trung Quốc bộ môn này bị cấm. Do đó nhiều võ đường không dạy và thậm chí là không dám nhắc đến. Giúp mọi người hiểu hơn về bộ môn này. Bài viết sau đây của https://www.80juan80.net sẽ hướng dẫn cách luyện nội công Vịnh Xuân Quyền tuyệt đỉnh.

Khí công Vịnh Xuân Quyền môn võ thuật lừng danh thế giới

Người làm rạng danh bộ môn võ thuật này là Lý Tiểu Long. Anh được chân truyền từ sư phụ Diệp Vấn. Trong đời Lý Tiểu Long đã thi đấu với nhiều võ sĩ và đều bất bại. Khi anh dưa môn võ này lên màn ảnh mọi người mới biết đến nó nhiều hơn. Cả thế giới mới được tận mắt chứng kiến môn võ độc đáo Triệt quyền đạo của anh. Kể từ đó anh đã sáng lập ra cơ sở Vịnh Xuân Quyền.

Sau khi 3 tập bộ phim Diệp Vấn được trình chiếu thì mọi người mới có cái nhìn toàn diện về nội công Vịnh Xuân Quyền. Kể từ đó bộ môn này được lan truyền ra khắp thế giới và được nhiều người biết đến.

Vịnh Xuân Quyền môn võ công không đối thủ
Vịnh Xuân Quyền môn võ công không đối thủ

Có nhiều tài liệu giải thích về nguồn gốc, xuất xứ của bộ môn này. Trong đó có 6 lý thuyết giải thích về sự ra đời của nó. Nhưng tất cả chỉ là giả thuyết mà thôi. Do đó mà hiện nay chưa có tư liệu chính thống chứng minh nguồn gốc của bộ môn này. Nhưng nhìn chung mọi người đều nhìn nhận. Môn võ công này do một nữ cao thủ võ Thiếu Lâm là Ngũ Mai sư thái sáng tạo ra.

Dựa trên nền tảng công phu của Nam Thiếu Lâm mà sư thái sáng tạo ra môn võ này. Sau đó bà biến đổi, sáng tạo lại sao cho phù hợp với phụ nữ. Môn võ này không chú trọng vào sức mạnh cơ bắp mà nó chú trọng vào sự mềm dẻo, linh hoạt nhưng đầy mạnh mẽ. Trong nhu có cương và trong cương có nhu. Nhìn bên ngoài chậm rãi nhưng thực chất ra đòn nhanh chóng và dứt khoát. Dùng nội lực khắc chế các thế tấn công mạnh mẽ của đối thủ. Tuy nhiên, lúc này bộ môn này chỉ truyền lại cho một vài đệ tử ít người biết đến. Chủ yếu truyền dạy bằng miệng không có giáo trình hay sách vở gì.

Từ năm 1901, đến đời thứ 6 của Vịnh Xuân là Trần Hoa Thuận. Người này chính là sư phụ của Diệp Vấn. Chính ông này là người truyền bá môn võ công này đầu tiên. Trần Hoa Thuận thu học phí khá cao và thu nhận rất ít học viên. Do đó bộ môn này cũng không được truyền bá rộng rãi chỉ có con em nhà khá giả mới có khả năng theo học. Thời điêm này Vịnh Xuân Quyền có cái tên là Thiếu Gia Quyền ngụ ý là môn võ dành cho các thiếu gia, tiểu thư học.

Hướng dẫn cách luyện nội công Vịnh Xuân Quyền

Cách luyện nội công Vịnh Xuân Quyền rất đơn giản và ít tốn thời gian. Người mới nhập môn chỉ cần mỗi ngày bỏ ra từ 2 đến 4 phút một lần tập. Mỗi lần tập chỉ cần hít vào và thở ra 6 lần. Không nên tập quá 2 lần mỗi ngày. Trong những cuốn sách võ thuật Vịnh Xuân Quyền cũng đã nói khá rõ về điều này.

Những bộ ảnh hôn nhau nghệ thuật đầy sắc thái của các nhiếp ảnh gia.

Tập khí công cần tập đều đặn mỗi ngày. Nên chọn một thời gian cụ thể trong ngày để luyện tập. Bạn không nên cứ hứng lên là tập. Việc tập theo giờ giúp cơ thể dễ thích nghi. Kiên trì tập đều đặn từ năm này qua tháng nọ. Thời gian có thể thay đổi đôi chút nhưng đừng xê xích nhiều quá.

Người xưa có khuyên chúng ta nên tập khí công vào 4 thời điểm tốt nhất trong ngày. Nhưng với những con người thời đại công nghiệp mấy ai có thời gian rảnh vào các khung giờ đó. Cho nên bạn cứ tập vào giờ nào thích hợp và thời gian không cần quá chính xác. Có thể thay đổi thời gian lên xuống sao cho phù hợp.

Học các thế cơ bản trong Vịnh Xuân Quyền
Học các thế cơ bản trong Vịnh Xuân Quyền

Tập khí công chú trọng tập đều đặn không nên tập quá ít mà cũng không nên tập quá nhiều. Theo thống kê từ những người tập khí công qua nhiều năm cho thấy. Người tập khí công nhiều sẽ dễ mắc các bệnh  tim mạch, huyết áp, sinh lý. Ngược lại người tập khí công quá ít không mang lại kết quả gì.

Tập khí công dễ do nó dễ nên không ai chú trọng hoặc tập một cách qua loa. Việc luyện tập như thế này thực sự hại nhiều hơn lợi. Hại nhẹ nhất tốn thời gian vô bổ cho việc làm không có ích. Hại nặng nhất là bệnh tật.

Các thế ra đòn của Vịnh Xuân Quyền
Các thế ra đòn của Vịnh Xuân Quyền

Cuộc sống vốn đòi hỏi sự cân bằng. Bạn không nên lạm dụng cái gì đó quá cũng không nên quá hời hợt. Quan trọng là làm sao để cơ thể cân bằng không ít cũng không nhiều.

Karate là môn võ đối kháng trực tiếp có nguồn gốc tại Nhật Bản. Môn võ này nổi tiếng về những thế võ hiểm nhằm tấn công và hạ gục kẻ địch nhanh nhất có thể. Cùng xem quy định cách thắt đai võ Karate trong bài viết này nhé!

Cách luyện nội công Vịnh Xuân Quyền thành công thì cần phải nhớ hai điều cốt lõi sau. Chọn người thầy có kiến thức, có tâm mà học. Chọn người thầy đã được những thành tựu nhất định trong bộ môn này mà theo học.

Trên đây chúng tôi vừa trình bày cách luyện nội công Vịnh Xuân Quyền. Bộ môn này mới nghe qua rất lạ nhưng kỳ thực lại rất dễ tập. Đặc biệt bộ môn này rất tốt cho phái nữ. Nếu bạn kiên trì luyện tập đúng cách đây sẽ là môn võ thuật tốt cho sức khỏe và tâm tính con người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *