Cách chọn vợt cầu lông chuẩn không cần chỉnh cho người mới

Thể thao

Trong thi đấu cầu lông, vợt cầu lông đóng vai trò vô cùng quan trọng. Một chiếc vợt tốt chính là người bạn đồng hành với vận động viên trong mọi trận đấu. Cách chọn vợt cầu lông như thế nào cho chuẩn nhất? Hãy cùng tìm hiểu cách chọn vợt cầu lông phù hợp trong bài viết này nhé!

1. Cân nhắc đến trọng lượng của vợt

Trọng lượng của vợt được ký hiệu bằng chữ U. Khi tìm kiếm cách chọn vợt cầu lông hiệu quả có một yếu tố đầu tiên mà bạn cần cân nhắc đó chính là chọn lựa vợt dựa vào trọng lượng.

Trọng lượng thể hiện sự nặng nhẹ của vợt, khi chọn vợt bạn có thể chọn một chiếc vợt phù hợp với lối chơi của mình. Một mẹo cho bạn biết đó chính là ký tự chữ U được dán trên tem của vợt càng to thì khối lượng của chiếc vợt càng nhẹ. Nếu chữ u dán trên vợt càng nhỏ thì trọng lượng của vợt càng nặng.

Cân nhắc đến trọng lượng của vợt

Cân nhắc đến trọng lượng của vợt

Thông thường, chiếc vợt có ký hiệu 3U sẽ rơi vào khoảng 85–89gr là độ nặng vợt vừa phải. Tuy nhiên, nếu bạn thích một chiếc vợt nặng hơn, bạn có thể chọn 90–94gr ký hiệu là 2U khi đi mua vợt.

Đối với phụ nữ và trẻ em có thể chọn vợt 4U có trọng lượng từ 80–84gr hoặc 5U có độ nặng dưới 80gr. Vì đây là đối tượng có cơ tay yếu nên chọn lựa loại vợt này cũng khá thích hợp với nhu cầu sử dụng của từng người.

ảnh khỏa thân nghệ thuật trung quốc – tại sao lại được coi là tuyệt phẩm của nhân loại

2. Chọn dựa vào chiều dài của vợt

Chiều dài của một chiếc vợt chuẩn có độ dài trung bình từ 665mm — 680mm là chuẩn nhất. Bạn có thể nhìn được chiều dài của chiếc vợt là bao nhiêu khi nhìn trên cán của chiếc vợt. Thông thường được các nhà sản xuất ghi ở thân mỗi chiếc vợt. Khi chọn vợt, không nên chọn vợt quá ngắn nhưng cũng không nên chọn vợt quá dài để đảm bảo quá trình đánh của mình được thuận tiện nhất có thể.

Cách chọn vợt cầu lông dựa vào chiều dài của vợt

Cách chọn vợt cầu lông dựa vào chiều dài của vợt

3. Cách chọn vợt cầu lông với độ cứng của vợt

Độ cứng của vợt cũng ảnh hưởng đến lối đánh cầu lông của từng người. Độ cứng này sẽ được đo bằng khuôn máy giữa hai điểm cố định của vợt.

Học cách bỏ nhỏ cầu lông đơn giản từ những vận động viên chuyên nghiệp sau đây nhé.

Một số độ cứng trên thị trường hiện nay bạn có thể tham khảo và tìm kiếm tiêu biểu như:

+ Vợt mềm: 9.5.

+ Vợt hơi cứng: 9,0.

+ Vợt cứng vừa phải: 8,5.

+ Vợt cứng: 8.0.

Nếu bạn là người yêu thích lối tấn công, cách chọn vợt cầu lông tấn công cũng rất dễ dàng, bạn chỉ cần tìm loại vợt có độ cứng trung bình khoảng 8.0 – 8,5 mm. Còn nếu bạn yêu thích cách phòng thủ hơn thì có thể chọn vợt có độ dẻo hơn.

Bên cạnh đó, những người mới chơi cũng có thể chọn cho mình một cây vợt có độ dẻo hơn để dễ điều khiển và đồng thời cũng có thể thích hợp cho việc tập luyện thường xuyên.

Cách chọn vợt cầu lông với độ cứng của vợt

Cách chọn vợt cầu lông với độ cứng của vợt

4. Cách chọn vợt cầu lông dựa vào độ căng của vợt

Vợt căng hay không cũng quyết định tối đa đến việc chơi cầu lông của bạn. Nhiều chuyên gia cho rằng, độ căng của vợt cũng có ảnh hưởng và tác động cực lớn đối với những người mới chơi.

Nếu bạn là người mới gia nhập trò chơi thể thao này thì cách chọn vợt cầu lông tốt đó chính là sử dụng chiếc vợt không quá căng. Còn với những người chơi lâu năm, bạn có thể chọn mức độ căng của vợt cao hơn ở khoảng 22-23lbs.

Chọn vợt theo độ căng

Chọn vợt theo độ căng

5. Chọn vợt cầu lông theo chu vi

Ký hiệu chu vi của vợt cầu lông được ghi bằng chữ G. Khi bạn tìm mua một chiếc vợt cầu lông tốt, bạn có thể dưa vào chu vi của nó để chọn được một loại vợt thích hợp nhất với mình.

Nếu bạn để ý, chữ G được ký hiệu trên chiếc vợt càng lớn thì cán vợt càng nhỏ và ngược lại .

Với những người có bàn tay nhỏ, thông thường chọn những chiếc vợt có chu vi G4, G5 sẽ phù hợp hơn.

Với những người có bàn tay to, bạn có thể chọn một chiếc vợt có G2, G3 để có thể cầm vợt chắc, chắn và linh hoạt trong lối chơi của mình được hiệu quả.

Chọn vợt cầu lông nào là tốt không chỉ là thắc mắc của riêng bạn mà còn là thắc mắc chung của những người chơi cầu lông. Điều quan trọng nhất khi mua vợt là người chơi cần chú trọng nhu cầu sử dụng cá nhân của mỗi người.

Chọn vợt cầu lông theo chu vi

Chọn vợt cầu lông theo chu vi

Bên cạnh đó, chọn lựa thương hiệu, mẫu mã và giới hạn giá thành cũng vô cùng quan trọng. Với những gợi ý về cách chọn vợt cầu lông hàng đầu trong bài viết, hy vọng quý bạn đọc đã tìm ra loại vợt phù hợp với mình! Mời bạn xem thêm nhiều bài viết hữu ích về cầu lông tại đây bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *