Tổng hợp những cách bỏ nhỏ cầu lông lợi hại của các tuyển thủ

Thể thao

Cách bỏ nhỏ trong cầu lông là một kỹ thuật rất hay được sử dụng khi thi đấu. Đây là cách hữu hiệu để ăn điểm trực tiếp hoặc đưa đối thủ vào thế bị động khi phản công. Vậy hãy cùng 80juan80.net điểm qua những cách bỏ nhỏ cầu lông thường được các tuyển thủ sử dụng nhé.

Học cách bỏ nhỏ cầu lông thuận tay

Cách bỏ nhỏ cầu lông thuận tay thực chất giống như việc bạn cầm tay ném một quả banh vậy. Nếu bạn không gặp khó khăn khi ném quả banh, bạn cũng sẽ thành thục kỹ thuật này nhanh chóng.

Trước tiên, người chơi cần dùng tay thuận để cầm vợt. Nghiêng người qua một bên so với mặt lưới. Tay không cầm vợt được đặt ở phía gần với lưới hơn.

Lúc này, hãy chuyển trọng lượng của bạn vào chân sau. Phần khuỷu tay và cổ tay cong lại theo một đường nhất định để chuẩn bị tiến về phía trước. Nâng một tay chỉ vào cầu để cải thiện thời gian và sự cân bằng.

Cách bỏ nhỏ trong cầu lông
Cách bỏ nhỏ trong cầu lông

Tay còn lại nắm và đưa quả cầu lên cao về phía trước cơ thể. Duỗi thẳng cánh tay khi bạn thực hiện động tác đáng cầu. Khi quả cầu chạm mặt lưới, “xắt” hoặc chạm vào quả cầu khi bạn đánh nó. Điều này sẽ làm giảm tốc độ của đầu vợt. Góc của mặt vợt sẽ quyết định hướng sút của bạn.

Hoàn thành cú đánh với vợt của bạn bằng cách chuyển trọng lượng của bạn từ chân sau sang chân trước của bạn. Ngay sau đó, người chơi hãy di chuyển trở lại vị trí cơ sở.

Để thực hiện những cú bỏ nhỏ hiểm hóc thì bạn cần luyện cổ tay cho thuần thục. Hãy tham khảo chi tiết trong bài viết cách cầm vợt cầu lông trong bài viết này nhé!

Cách bỏ nhỏ khi đánh cầu lông trái tay

So với bỏ nhỏ thuận tay, thì cách bỏ nhỏ khi đánh cầu lông trái tay khó thực hiện hơn nhiều. Để thành thục kỹ năng này thì tập luyện thôi chưa đủ, mà người chơi phải có kinh nghiệm và kỹ thuật cá nhân tốt. Tuy vậy, việc luyện kỹ thuật bỏ nhỏ trái tay là cần thiết nếu muốn chơi trên cơ đối thủ.

Để thực hiện cách bỏ nhỏ chéo sân cầu lông, người chơi cần cầm vợt bằng tay không thuận. Xoay người để phần thân hướng về mặt lưới và dồn trọng lực lên phần chân cùng bên với tay cầm vợt.

Kỹ thuật bỏ nhỏ trái tay
Kỹ thuật bỏ nhỏ trái tay

Lúc này, nâng cánh tay lên cao hơn vai, khuỷu tay song song với sàn. Bàn tay nắm giiữ vợt ngang cơ thể. Phần đầu vợt hướng xuống dưới. Người chơi cần giữ tay cầm vợt và khuỷu tay nằm sát với cơ thể.

Tay còn lại đưa quả cầu lên cao về phía trước. Thực hiện“Cắt” hoặc chạm vào quả cầu khi bạn đánh nó, làm giảm tốc độ của đầu vợt. Góc hình thành bởi mặt vợt và hướng người sẽ ảnh hưởng đến hướng rơi của quả cầu.

Sau khi đã phát cầu, người chơi cần chuyển trọng lượng của bạn từ chân sau sang chân trước. Lúc này, di chuyển trở lại vị trí cơ sở và hướng trọng tâm người về trung tâm.

Để thực hiện những cú bỏ nhỏ thành công thì VĐV luôn sử dụng vợt có thương hiệu. Hãy xem nên mua vợt cầu lông hãng nào nổi tiếng trên thế giới nhé! nên mua vợt cầu lông hãng nào

Các lựa chọn vị trí bỏ nhỏ trong cầu lông phổ biến

Để bỏ nhỏ cầu lông, người chơi có thể chọn đi cầu rơi sát lưới hoặc đi cầu rơi quanh vạch ngang đứng giao cầu.

Đi cầu rơi sát lưới (Slow-drop shot)

Dựa vào vị trí điểm rơi của cầu, các chuyên gia phân loại cách bỏ nhỏ cầu lông thành 2 loại. Đó là đi cầu rơi sát lưới và đi cầu rơi quanh vạch ngang đứng giao cầu.

Kỹ thuật đi cầu rơi sát lưới là khi tuyển thủ cố ý chọn điểm rơi của quả cầu ở phần sân trước lưới (frontcourt) và gần lưới nhất có thể. Để thực hiện kỹ thuật này một cách chính xác, người chơi phải canh điểm tác động lực vào quả cầu. Lực này phải tạo thành một phương thẳng đứng với hướng trụ của người người.

Mục đích của kỹ thuật này là để bắt đối thủ phải di chuyển lên phần sân trước. Khi đó, việc bị mất vị trí sẽ khiến họ không thể dứt điểm bằng một cú đập vợt. Lực tác động sẽ yếu hơn và người chơi sẽ có lợi thế hơn khi phản công.

Bỏ nhỏ trong cầu lông được xem là kỹ thuật khá cao
Bỏ nhỏ trong cầu lông được xem là kỹ thuật khá cao

Đi cầu rơi quanh vạch ngang đứng giao cầu

Ở kỹ thuật này, cầu sẽ rơi ở trong khoảng sân giữa của đối thủ (khu vực đứng giao). Người thực hiện cần lưu ý điểm tác động của mặt vợt và cầu sẽ hơi hướng về trước so với cơ thể.

Khi thực hiện, cầu sẽ bay với một quỹ đạo thấp hơn nhưng với tốc độ nhanh hơn. Đối thủ ứng phó với kỹ thuật này thường bị chới với, mất cân bằng, và vì vậy sẽ phản ứng chậm hơn.

ảnh khỏa thân nghệ thuật trung quốc – tại sao lại được coi là tuyệt phẩm của nhân loại

Trên đây là chia sẻ về những “bí kíp” bỏ nhỏ trong thi đấu cầu lông. Trên thực tế, kỹ thuật bỏ nhỏ được nhiều tuyển thủ sử dụng bởi vì tính khó đoán và bất ngờ của nó. Mặc dù có rất nhiều kỹ thuật cao cấp hơn, nhưng những ai thành thục cách bỏ nhỏ cầu lông này vẫn sẽ có lợi thế lớn khi giao đấu. Đừng ngại học hỏi những “bí kíp” này, biết đâu nó sẽ giúp ích cho bạn trong một phút giây quyết định nào đó trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *